Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/02/2020 - 15:35

Hơn 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên Phú Vang hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Ngày 26/2, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Phú Vang phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Miền Trung tổ chức buổi hiến máu tình nguyện Xuân hồng năm 2020.

Cán bộ, Nhân dân Phú Vang hiến máu tình nguyện

Mặc dù trong giai đoạn phòng chống dịch COVID -19 nhưng trong lần hiến máu tình nguyện này, hơn 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên hăng hái tham gia hiến máu. Để phòng chống dịch, ban tổ chức phát khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn cho người hiến máu. Qua sàng lọc rất kỹ các bệnh lý, đợt hiến máu lần này đã thu được hơn 100 ngàn đơn vị máu.

Với mục đích “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, do có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện Phú Vang đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng tham gia hiến máu và đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân. 

“Thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Vang tiếp tục tập trung tuyên truyền để phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng, có hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân trên địa bàn huyện; phấn đấu nâng số lượng người tình nguyện hiến máu và tăng số lượng người cho máu an toàn để cung cấp máu phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP