Thế giới Thế giới

11/09/2017 - 06:44

Hơn 500 người tử vong vì dịch tả ở Congo

TTH.VN - Tờ Reuters ngày 11/9 dẫn nguồn tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay, hơn 500 người tử vong khi dịch tả bùng phát ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Một người phụ nữ chăm sóc con mắc bệnh tả. Ảnh: AFP

Sự bùng phát của dịch bệnh truyền qua nước này xảy ra thường xuyên ở Congo, chủ yếu là do vệ sinh kém và thiếu tiếp cận với nước uống sạch.

Tuy nhiên, dịch bệnh năm nay lan rộng ít nhất 10 khu vực thành thị, trong đó có thủ đô Kinshasa, được cho là đặc biệt đáng lo ngại trong bối cảnh khoảng 1,4 triệu người buộc phải di dời do bạo lực.

Theo WHO, ít nhất 528 người tử vong và dịch bệnh đã lan rộng đến 20 trên 26 tỉnh của Congo.

"Nguy cơ lây lan vẫn còn rất cao đối với khu vực Grand Kasai, nơi điều kiện an ninh và vệ sinh xuống cấp ngày càng gia tăng nguy cơ bị tổn thương khi đối mặt với đại dịch", WHO nhấn mạnh trong một tuyên bố.

Cho đến nay, các quan chức y tế đã ghi nhận hơn 24.000 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh trên toàn quốc trong năm 2017, trung bình có hơn 1.500 trường hợp mới mỗi tuần kể từ cuối tháng 7 vừa qua.

WHO đã gửi một nhóm chuyên gia gồm các chuyên gia dịch tễ học và các chuyên gia về sức khoẻ cộng đồng tới Congo vào tháng 9 này, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Magazetini)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP