Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

29/08/2022 - 22:20

Hơn 600 diễn viên tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh

TTH.VN - Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh lần thứ XII – 2022 với chủ đề “Đất nước anh hùng ca” khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh tối 29/8 với sự tham gia của hơn 600 diễn viên quần chúng đến từ 20 đơn vị.

Các đoàn trình diễn tại liên hoan ngay sau đêm khai mạc

Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo khán giả.

Liên hoan là sự kiện được tổ chức định kỳ 3 năm một lần. Năm nay liên hoan có hơn 90 tiết mục dự thi ở nhiều thể loại như đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, hợp xướng, hòa tấu, độc tấu, dân ca, trình diễn thời trang…

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – Trưởng BTC liên hoan chia sẻ, sự kiện này là sân khấu lớn để anh chị em diễn viên quần chúng thể hiện tài năng, những nét đẹp nghệ thuật dân gian, truyền thống và đương đại qua các bài hát, làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ. Đồng thời cũng là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện năng lực tổ chức, dàn dựng, biểu diễn, xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở.

Liên hoan lần này cũng sẽ biểu dương các tập thể có phong trào nghệ thuật quần chúng phát triển vững mạnh, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP