29/08/2015 - 16:23

Hơn 7.300 người Dominica phải di dời do bão Erika

TTH.VN - Tờ Sputniknews dẫn lời Giám đốc Trung tâm ứng phó khẩn cấp quốc gia Dominica Juan Manuel Mendez cho hay, cơn bão nhiệt đới Erika khiến 7.345 người phải di dời và làm hư hại hơn 820 ngôi nhà.


Đường đi của bão Erika. Ảnh: Foxnews

Bão cũng gây ra ít nhất 400 vật cản trên đường phố và làm mất điện trên diện rộng. Ngày 28/8, Chính phủ Cộng hòa Dominica phải ban bố tình trạng báo động cấp cao nhất sau khi bão Erika đổ bộ vào nước này.

Theo ông Mendez, mưa bão có khả năng gây ra lũ quét và sạt lở đất, chính vì thế, tất cả trường học đều đang đóng cửa, các tổ chức dân sự được lệnh sẵn sàng đối phó với cơn bão. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng cấm các bãi biển và tàu thuyền hoạt động.

Những tỉnh chịu ảnh hưởng lớn nhất bao gồm María Trinidad Sánchez, Samana, San Cristobal, Peravia và Azua.

Tờ CNN hôm nay (29/8) đưa tin, bão Erika đang có dấu hiệu suy yếu, sau khi để lại nhiều thiệt hại cho Cộng hòa Dominica, làm ít nhất 25 người thiệt mạng và 20 người mất tích. Cơn bão kéo theo nhiều trận mưa lớn cũng làm nước này thiệt hại hàng triệu USD.

Tại Pueto Rico, dù không gây thiệt hại lớn nhưng cơn bão khiến gần 150.000 người phải sống trong cảnh mất điện.

Trong cùng diễn biến, Trung tâm phòng chống bão của Mỹ dự báo, cơn bão nhiệt đới Erika có khả năng chuyển hướng về phía Mỹ và dự kiến đổ bộ ​​vào đất liền trong hôm nay (29/8).

Thống đốc tiểu bang Florida (Mỹ) Rick Scott đã lập tức tuyên bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi người dân cần có kế hoạch chủ động phòng chống bão, trong bối cảnh chính quyền liên bang cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Theo dự báo, cơn bão sẽ giảm cường độ và chuyển thành áp thấp nhiệt đới sau khi đi qua các dãy núi cao ở phía bắc đảo Hispaniola.

Thanh Ngân (lược dịch từ Sputniknews & CNN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP