Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/07/2019 - 08:24

Hơn 70 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới

TTH.VN - Đến thời điểm này, đã có hơn 70 người phải nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc đám cưới.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện TW Huế cơ sở 2

Ngày 13/7, thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, vào chiều 12/7, khoa này đã tiếp nhận hơn 70 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nghi do ngộ độc thức ăn.

Trước đó, từ khoảng 14h đến 17h ngày 12/7 các bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại đây trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy cấp.

Chị Lê Thị Mỹ Hương (SN 1991), trú ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, một trong số bệnh nhân nhập viện cho biết, vào trưa ngày 12/7, chị có đi dự một tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền. Đến 17h cùng ngày, chị có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

“Lúc đầu chỉ nghĩ bị trúng gió nhưng ra nhập viện thì thấy nhiều người đi đám cưới lúc trưa cũng bị như mình. Bác sĩ bảo do bị ngộ độc thức ăn”, chị Hương nói.

Ths.BS. Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin, hiện có 10 trường hợp nặng đã được chuyển lên phòng nặng khoa Hồi sức của bệnh viện để điều trị tích cực. Các trường hợp còn lại vẫn đang được các y bác sĩ tích cực theo dõi.

Tin; ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP