Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

06/12/2019 - 14:22

Hơn 74 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai

TTH.VN - Đó là con số được công bố tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 64 của Chính phủ (2009 - 2018) về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức sáng 6/12.

Ban cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho ngư dân thị trấn Thuận An (Phú Vang) chịu thiệt hại do thủy, hải sản chết

Tham dự có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh;  ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. 

Những năm qua, khi có thiên tai, sự cố xảy ra, ban cứu trợ các cấp đã phối hợp với những đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, cập nhật thông tin, vận động Nhân dân trong cộng đồng dân cư, địa phương cơ sở chủ động giúp đỡ lẫn nhau và kịp thời có phương án khắc phục. Đồng thời, hướng dẫn các tổ chức thành viên Mặt trận tỉnh và Ban Thường trực Mặt trận các cấp phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các trường hợp bị thiệt hại; luôn đảm bảo thực hiện tốt công tác tiếp nhận và phân bổ tiền, hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bảo đảm công bằng, đúng đối tượng, tránh trùng lặp…

Tổng số tiền Ban cứu trợ cấp tỉnh tiếp nhận được trong 10 năm qua hơn 87 tỷ đồng, đã phân bổ cho các địa phương hỗ trợ đến người dân bị thiệt hại do thiên tai hơn 74 tỷ đồng và tồn quỹ hiện nay khoảng 13 tỷ đồng.

Dịp này, 20 tập thể và 20 cá nhân được Mặt trận tỉnh tặng bằng khen trong việc thực hiện tốt Nghị định 64 của Chính phủ.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP