Thế giới Thế giới

23/12/2018 - 19:24

Hơn 75.000 người tham dự lễ sinh nhật thứ 85 của Nhật hoàng Akihito

TTH - Theo truyền thống của Nhật Bản, ngày sinh nhật của hoàng đế được xem một ngày quốc lễ và hoàng đế sẽ có một bài phát biểu tại cung điện – nơi sẽ mở cửa cho công chúng trong ngày này.

Thông tin từ CNA cho biết, hơn 75.000 người dân đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng tôn trọng đối với Nhật hoàng Akihito trong lễ sinh nhật lần thứ 85 của ông vào ngày 23/12. Đây là lễ kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của Hoàng đế Akihito tại Cung điện Hoàng gia Tokyo trước khi ông nhường ngôi vào năm tới.

Nhật hoàng Akihito cùng các thành viên trong hoàng gia xuất hiện trước công chúng vào ngày sinh nhật thứ 85 (23/12/2018). Ảnh: Reuters

Theo truyền thống của Nhật Bản, ngày sinh nhật của hoàng đế được xem một ngày quốc lễ và hoàng đế sẽ có một bài phát biểu tại cung điện – nơi sẽ mở cửa cho công chúng trong ngày này.

Cùng với Hoàng hậu Michiko, Hoàng đế Akihito đã dành phần lớn thời gian tại vị của ông để theo đuổi hòa bình và có những động thái để xoa dịu nỗi đau chiến tranh sau Thế chiến thứ hai, cũng như an ủi nạn nhân của các thảm họa tự nhiên.

Tháng 5 vừa qua, Nhật Hoàng Akihito đã tuyên bố nhường ngôi cho con trai mình là Thái tử Naruhito. Được biết, lần cuối cùng một hoàng đế Nhật Bản thoái vị là vào năm 1817.

Bảo Nghi

(Lược dịch từ CNA, PressTV & SCMP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP