Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/02/2018 - 09:27

Hơn 80.000 laptop đắt tiền của Lenovo có nguy cơ cháy nổ

Lenovo vừa quyết định triệu hồi dòng laptop doanh nghiệp ThinkPad X1 Carbon do có nguy cơ cháy nổ.

Theo đó, các mẫu ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017 sẽ nằm trong diện thu hồi, theo thông báo từ Lenovo.

Lenovo cho biết chỉ có “số lượng giới hạn” ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 gặp nguy cơ trên. Hãng này sẽ kiểm tra và sửa chữa máy bị lỗi nếu cần thiết. Tất cả đều được thực hiện miễn phí.

Hãng máy tính Trung Quốc cũng ra mắt trang web dành riêng cho đợt thu hồi sản phẩm này. Người dùng có thể kiểm tra xem laptop của mình có trong diện thu hồi hay không. Các model 20HQ, 20HR, 20K3 và 20K4 của ThinkPad X1 Carbon được xác định trong diện triệu hồi.

ThinkPad X1 Carbon là dòng laptop doanh nghiệp cao cấp nhất của Lenovo.

Lenovo cho biết đã nhận được ba cáo báo về tình trạng quá nhiệt liên quan tới một ốc vít không vặn chặt trên ThinkPad X1 Carbon khiến máy bị hỏng. Hãng này chưa nhận được báo cáo thương vong hoặc tổn thất tài sản liên quan tới sự cố này.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Người dùng Mỹ xác định khoảng 83.500 máy ThinkPad X1 Carbon bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

ThinkPad X1 Carbon thế hệ 5 được Lenovo bán ra thị trường từ tháng 5/2017. Máy có pin khỏe, nhiều lựa chọn mạnh mẽ và có thiết kế đẹp dành cho người dùng doanh nghiệp.

Tuần trước, Lenovo vừa tung ra bản sửa lỗi phần mềm cho lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng Fingerprint Manager Pro trên Windows 7, 8 và 8.1, có thể cho phép kẻ xấu dễ dàng lấy được mật khẩu quản trị hệ thống các máy tính doanh nghiệp của hãng này.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP