02/08/2020 - 15:57

Hơn 80 người Ấn Độ chết vì uống rượu lậu

Một quan chức hôm qua cho biết 11 người chết vì uống rượu lậu tại huyện Gurdaspur, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ. Truyền thông địa phương đưa tin 12 người tại huyện Amritsar và 63 người tại huyện Tarn Taran cũng thiệt mạng vì rượu lậu.

Thân nhân chăm sóc một người ngộ độc vì uống rượu lậu tại huyện Tarn Taran, bang Punjab, Ấn Độ, ngày 1/8. Ảnh: AFP

86 người tại bang Punjab chết vì uống rượu được chế biến tại các cơ sở lậu, buộc cảnh sát Ấn Độ mở chiến dịch truy quét, bắt 25 người.

Một số người khác chết nghi do uống rượu lậu trong những ngày qua, song giới chức không chứng minh được do thi thể của họ được hỏa táng mà chưa qua khám nghiệm pháp y. Indian Express cho biết một nghi phạm đã chết tại huyện Amritsar sau khi uống rượu lậu và vợ người này bị bắt vì bán rượu.

Thủ hiến bang Punjab Amarinder Singh ngày 1/8 cho biết đã lệnh điều tra đặc biệt và tuyên bố "không tha thứ cho những kẻ phạm tội". Mỗi năm, hàng trăm người Ấn Độ chết vì uống rượu lậu, loại rượu được chế biến tại các cơ sở trái phép và có giá 10 rupee (khoảng 0,13 USD) mỗi lít.

Trước đó, giới chức bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ, cho biết 9 người chết tại thị trấn thị trấn Kurichedu vì uống nước sát khuẩn tay chứa cồn pha với nước và soda. Đại diện cảnh sát cho biết các nạn nhân uống nước sát khuẩn để thay rượu do giới chức áp lệnh phong tỏa toàn thị trấn để ngăn Covid-19.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP