Giáo dục Tin tức giáo dục

03/12/2022 - 10:50

Hơn 800 chỉ tiêu việc làm, thực tập sinh cho sinh viên kinh tế Huế

TTH.VN - Sáng 3/12, tại Trường đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Huế diễn ra chương trình ngày hội tuyển dụng và tuyển thực tập sinh lần 2 - năm 2022. Hoạt động nhằm tăng cường mối liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thị trường lao động, tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng sinh viên

Chương trình quy tụ 16 đơn vị tuyển dụng là các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước, mang đến gần 300 vị trí việc làm và hơn 500 chỉ tiêu thực tập sinh. Các vị trí tuyển dụng và thực tập sinh thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, kinh tế nông nghiệp, kiểm toán viên, tài chính ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh…

Trước đó, nhà trường cũng đã tổ chức chương trình ngày hội việc làm và tuyển thực tập sinh lần 1, thu hút hàng chục đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 3.290 vị trí việc làm và hơn 830 chỉ tiêu thực tập sinh.

Đại diện Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cho biết, đây là chương trình thường niên của nhà trường với mục tiêu làm cầu nối ba bên: Doanh nghiệp - nhà trường - sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mỗi năm cung cấp cho thị trường hàng nghìn lao động. Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng xây dựng mối quan hệ với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhằm khép kín quy trình đào tạo. Cũng từ ngày hội tuyển dụng và tuyển thực tập, nhiều sinh viên có ngay được việc làm khi vừa tốt nghiệp; các sinh viên đang học có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm tại doanh nghiệp…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP