Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

15/06/2016 - 18:27

Hơn 800 trẻ em nghèo vui trại hè Chắp cánh ước mơ

TTH.VN - Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2016, trong hai ngày 15 – 16/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Trại hè Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân. Đến dự có ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổ chức Zhinshan Founđation tặng quà cho các em tham gia hội trại

Hội trại có 800 trẻ em và hơn 100 anh chị phụ trách đến từ 7 huyện, thị, TPHuế và Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Đức Sơn. Đây là dịp để các em vui chơi, giao lưu, tranh sức, đua tài trong tinh thần nhân ái, đoàn kết để tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích ở các khu vui chơi dân gian, khu vườn sáng tạo, liên hoan văn nghệ, đốt lửa trại…

Dịp này, tổ chức Zhishan tặng phần thưởng cho các học sinh có thành tích học tập tốt, đạt giải học sinh giỏi các cấp trong năm 2015 – 2016. Ngoài ra, công ty Scavi Huế cũng tham dự hội trại và tặng quà cho các em.

Bà Trần Thị Thái Hòa, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho biết: “Trong năm học qua, dù hoàn cảnh gia đình, điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các em đã có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, trau dồi đạo đức, chăm ngoan... để tham gia hội trại thân ái. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội đố qua khó khăn, với trẻ em, động viên các em vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng xã hội quan tâm chăm lo, đảm bảo quyền bình đẳng của trẻ em".

                                                                                                                        Tin, ảnh: Huế Thu

                                               

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP