Thể thao Thể thao

29/05/2010 - 21:51

Hỗn loạn tại Nam Phi, dừng bán vé World Cup

TTH - Cảnh sát Johannesburg đã được gọi đến để lập lại trật tự sau khi đám đông người mua vé chen lấn, xô đẩy và xảy ra xô xát. Tình hình căng thẳng khiến hệ thống bạn vé tại Nam Phi phải tạm dừng hoạt động.

LĐBĐ Nam Phi mới đây đã tung ra 90.000 vé, bao gồm cả vé cho hai trận bán kết và chung kết. Sự kiện này đã gây ra một cơn sốt lớn tại Nam Phi.

Rất nhiều người đã xếp hàng từ 24 giờ trước đó để được mua vé, nhưng khi hệ thống bán vé vừa mở cửa, nó lập tức bị đóng lại như cách đây một tháng, chỉ ngay sau khi bán xong lượt vé đầu tiên.

 
Đám đông người mua vé chen lấn, xô đẩy và xảy ra xô xát

 “FIFA không có một hệ thống bán vé tốt ở đây, nó khiến chúng tôi, những người dân Nam Phi trở nên ngu ngốc. Họ đã không dự  đoán được những tình huống xảy ra” chị Amelia Rawllan - một người hâm mộ bức xúc nói.

Hàng dài người chờ đợi đã gây ra ùn tắc trên đường phố Johannesburg. Cá biệt có những người hâm mộ đứng xếp hàng từ hai ngày trước mà vẫn không mua được vé.
“Tôi đã đợi ở đây từ hôm thứ Tư”. Một người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng. “Tất cả toàn là rác. Mọi người xô đẩy nhau, không có trật tự và xả rác bừa bãi”.

Trước nhưng căng thẳng từ  vụ việc kể trên, tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá. Ông yêu cầu cảnh sát phải sớm lập lại trật tự tại đây. 

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới NHM. Những người đã gặp nhiều rắc rối từ các hệ thống bán vé”. Valcke nói.

Hệ thống bán vé sau đó đã trở lại nhưng sự tức giận của người hâm mộ vẫn chưa lắng xuống.

Được biết, cách đây không lâu, FIFA đã tỏ ra lo lắng vì lượng hợp đồng đặt vé giảm mạnh so với các kỳ World Cup trước. Nhưng hiện tại, các số liệu đang dần khả quan. Các đại lý cho biết, họ đã bán được 96% trong tổng số 2.880.000 vé được phát hành.

Theo BĐS

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP