12/12/2019 - 09:56

Hồng cổ thuần Huế 

TTH - Louis Philippe rose là loài hồng cổ được người Huế thuần hóa từ giống cây của Pháp. Đây cũng là loài hồng cổ đặc trưng được nhiều người yêu hoa lựa chọn.

Giống cây gốc bụi, sinh trưởng phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh, hoa màu đỏ, bông khum, hương thơm đậm, hoa quanh năm và chu kỳ ra hoa liên tục nên phù hợp khí hậu xứ Huế. Vì vậy, nhiều gia đình thích chọn loài hoa này để làm đẹp thêm không gian sống.

Ngoài giống hồng này, gần đây, nhiều người Huế còn trồng nhiều loại hồng cổ khác có nguồn gốc nước ngoài hoặc các loại hồng cổ, như: Sapa, vân khôi, Hải Phòng, son môi, hồng bạch cổ… với đặc tính hoa to, màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên với đặc tính dễ nhiễm sâu bệnh, nên rất tốn công chăm sóc, nhất là vào mùa đông, mưa nhiều, hoa thường sinh bệnh rụng lá và chết dần. Vì thế, để trồng và chăm sóc được loài hoa này, đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ, và phải là những người thực sự yêu hoa mới làm được.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần trân trọng giới thiệu một số công đoạn trồng, chăm sóc hồng cổ qua chùm ảnh của tác giả Khánh Nhật!

Hồng cổ Huế tuổi thọ cao, nhiều cây cao trên 3m

Tiếp đất và bón phân, đưa cây vào nơi ít mưa

Tưới nước, tỉa cành thường xuyên

Cung cấp dinh dưỡng, phòng ngừa sâu bệnh

Sân thượng vẫn nở hoa

Đa dạng hoa hồng cổ​

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP