06/11/2014 - 11:09

Hong Kong: Người biểu tình lại đụng độ với cảnh sát ở Mong Kok

TTH.VN - Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh đầu giờ sáng 6/11, các vụ xung đột đã xảy ra tại địa điểm biểu tình “Chiếm Trung tâm” ở quận Mong Kok của Hong Kong, giữa cảnh sát và những người biểu tình.

Vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương (1 giờ sáng giờ Việt Nam), hàng chục người biểu tình tại một đoạn vỉa hè gần phố Portland đã xung đột với cảnh sát khi lực lượng an ninh tìm cách buộc họ quay trở lại địa điểm biểu tình.

Người biểu tình và cảnh sát Hong Kong bên ngoài khu cơ quan chính quyền. (Nguồn: Getty Images)


Hàng chục người biểu tình đã bị cảnh sát khuất phục và đẩy ngã xuống đất. Cuộc đối đầu tiếp tục diễn ra trong một lúc, nhưng hiện chưa rõ có ai bị bắt giữ hay không.

Trước đó, trong đêm 5/11, hàng trăm người đeo mặt nạ Guy Fawkes đã tuần hành tới các địa điểm biểu tình ở hai khu vực Mong Kok và Admiralty, dẫn đến các cuộc đối đầu chớp nhoáng nhưng căng thẳng với cảnh sát.

Trong một diễn biến khác, theo Đài RFA, các nhà lập pháp ở Hong Kong (Trung Quốc) đã kêu gọi mở cuộc điều tra đối với ông Lương Chấn Anh, Trưởng khu hành chính đặc biệt này, do không công khai khoản tiền lớn ông nhận được từ một công ty Australia.

Động thái trên diễn ra sau khi một báo của Australia đưa tin ông Lương Chấn Anh từng nhận số tiền trị giá 6,5 triệu USD từ một công ty Australia trong một thương vụ hồi tháng 12/2011.

Công ty Australia đã mua lại công ty về nhà đất mà ông Lương Chấn Anh làm giám đốc và cũng là chủ tịch. Thương vụ này diễn ra vài tháng trước khi ông Lương Chấn Anh lên nắm quyền và một tuần trước khi ông tuyên bố tranh cử. Khoảng 20 nhà lập pháp cho rằng ông Lương Chấn Anh đã gian dối và phải bị điều tra.

Trong khi đó, văn phòng của nhà lãnh đạo này khẳng định đây là một thỏa thuận kín và theo nguyên tắc kinh doanh bình thường thì ông Lương Chấn Anh không phải công bố thỏa thuận đó.

Vụ việc này đang gây đau đầu cho vị Trưởng đặc khu Hong Kong trong bối cảnh ông vẫn phải đối mặt với cuộc biểu tình làm tê liệt Hong Kong vài tuần qua. Tỷ lệ ủng hộ ông đã xuống mức thấp nhất từ trước tới nay./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP