Thế giới Thế giới

08/08/2018 - 14:45

Hongkong tạm ngưng nhập khẩu gia cầm Malaysia do ảnh hưởng của H5N1

TTH.VN - Động thái này ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Hongkong, nhất là khi thống kê của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy thành phố này đã tiêu thụ đến 298.000 tấn thịt gia cầm vào năm 2017.

Hongkong tạm ngưng nhập khẩu gia cầm của Malaysia do ảnh hưởng của H5N1. Ảnh: CNA

Theo thông tin từ tung tâm an toàn thực phẩm Hongkong, chính phủ thành phố ra lệnh tạm ngưng nhập khẩu các sản phẩm thịt và trứng gia cầm từ quận Tuaran, tiểu bang Sabah (Malaysia), sau khi phát hiện dịch cúm gia cầm H5N1 đang có dấu hiệu bùng phát tại khu vực này.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh tính đến hết 6 tháng đầu năm nay, Hongkong đã nhập khẩu tổng cộng khoảng 100 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 190 triệu sản phẩm trứng gia cầm từ Malaysia.

Động thái này ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Hongkong, nhất là khi thống kê của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy thành phố này đã tiêu thụ đến 298.000 tấn thịt gia cầm vào năm 2017.

Trước đó vào ngày 6/8, Tổ chức thú Y thế giới (OIE) báo cáo virus cúm gia cầm H5N1 đã bùng phát tại phía đông tiểu bang Sabah và đang có dấu hiệu lây lan mạnh.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP