Thế giới Thế giới

14/12/2017 - 14:22

Họp báo cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Nga Putin sẽ “rất đặc biệt”

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố, cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ rất đặc biệt.

Phát biểu ngày 14/12, ông Peskov nhấn mạnh: “Sự quan tâm đối với cuộc họp báo nói trên là rất lớn. Cuộc họp báo được dự đoán là sẽ rất đặc biệt bởi nhiệm kỳ Tổng thống của ông Putin sắp kết thúc và chúng ta đều biết ông sẽ tiếp tục tranh cử. Chính vì thế, tầm quan trọng của cuộc họp năm nay được đánh giá là cao hơn hẳn so với cuộc họp báo năm 2012, khi ông Putin tái đắc cử Tổng thống”.

Một cuộc họp báo cuối năm của Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT
Ông Peskov cho rằng, sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tiến trình bầu cử tại Nga được đặt ra trong cuộc họp báo được tổ chức tại Moscow vào chiều hôm nay (14/12- theo giờ Việt Nam). Đã có 1.640 nhà báo đăng ký tham dự sự kiện này- con số kỷ lục so với 12 cuộc họp báo trước đó.

Kể từ năm 2001, Tổng thống Nga Putin thường xuyên tổ chức họp báo thường niên (trừ giai đoạn từ 5/2008-5/2012) khi ông đảm đương chức vụ Thủ tướng.

Các cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Putin thường diễn ra vào cuối năm để ông Putin có thể tổng kết toàn bộ hoạt động trong năm và không bị giới hạn về thời gian. Cuộc họp báo ngắn nhất kéo dài 1 giờ 33 phút diễn ra vào năm 2001 trong khu cuộc họp báo dài nhất kéo dài 4 giờ 40 phút diễn ra vào năm 2008.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP