03/07/2015 - 19:01

Họp báo thường kỳ quý II-2015

TTH - Chiều 3/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2015 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung. Đến dự, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo sở KH&ĐT, TP Huế và Công an tỉnh đã giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các nhà báo. Trong đó, có vấn đề 2 tàu nằm bờ theo Nghị định 67, nguyên nhân là do tàu chưa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép; Công tác quản lý đô thị; về việc tranh chấp đất, cấp thẻ đỏ của một số trường hợp. Về thẩm định năng lực tài chính của các nhà đầu tư và tình hình các dự án trên các “khu đất vàng” tại Huế chậm tiến độ, hiện các nhà đầu tư đã cam kết sẽ triển khai xây dựng, một số dự án khác đã chuyển giao, đồng thời, tỉnh đang kết nối với các nhà đầu tư để có thể triển khai trong thời gian sớm nhất. Vụ cháy chợ Nong có nhiều dấu hiệu bất thường theo điều tra chưa có dấu hiệu tội phạm. Đối với việc sử dụng các trụ sở cơ quan không đúng mục đích; trung tâm trưng bày các sản phẩm làng nghề không phát huy hiệu quả gây lãng phí tài sản công; hiệu quả xã hội của phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, TP sẵn sàng tạo điều kiện để các nhà đầu tư kinh doanh và các trụ sở vì đang trong giai đoạn chuyển mục đích sử dụng đất nên chỉ cho thuê ngắn hạn...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Dung đánh giá cao sự đóng góp của báo chí trong thời gian qua; đồng thời, bày tỏ mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp có hiệu quả và sự đồng hành của đội ngũ báo chí trong việc tuyên truyền, phản ánh những sự kiện diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là kỳ Festival 2016.

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP