Thế giới Thế giới

24/06/2016 - 09:32

Hộp đen của máy bay MS804 được đưa sang Pháp để sửa chữa

Ngày 23/6, Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập cho biết hai thiết bị ghi tín hiệu âm thanh buồng lái (CVR) và ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) - hay còn gọi là "hộp đen", của máy bay MS804 thuộc hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) vừa được trục vớt ở dưới đáy biển Địa Trung Hải sẽ được gửi sang Pháp để sửa chữa.

Nhà chức trách đã vớt nhiều mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay xấu số. (Nguồn: RT)

Ủy ban này cho biết trong một tuyên bố rằng "các bộ phận của bộ nhớ hộp đen đã bị hư hại" sau khi được vớt lên từ đáy biển, gần một tháng sau khi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng.

Các thành viên của ủy ban điều tra có thể sẽ "đến Pháp vào tuần tới" mang theo các thiết bị điện tử của bộ nhớ hai hộp đen để sửa chữa trong các phòng thí nghiệm của Cơ quan an toàn hàng không Pháp (BEA) và để loại bỏ các cặn muối biển.

Sau khi được xử lý tại Pháp, các thiết bị này sẽ được gửi trả lại Ai Cập để phân tích trong phòng thí nghiệm của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập.

Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập đã bắt đầu kiểm tra các hộp đen của máy báy Airbus A320 của hãng EgyptAir hôm 18/6 vừa qua dưới sự chứng kiến của các chuyên gia tới từ Pháp và Mỹ. Pháp là quốc gia có nhiều người thiệt mạng chỉ sau Ai Cập trong vụ tai nạn với 15 công dân, trong khi Mỹ tham gia quá trình điều tra với tư cách là nhà sản xuất hộp đen máy bay.

Các dữ liệu hộp đen sẽ được giải mã trước khi được phân tích tỉ mỉ để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không xảy ra ngày 19/5 vừa qua./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP