Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

12/10/2011 - 15:05

Hợp đồng lao động đối với người đã nghỉ hưu?

TTH - * Là viên chức Nhà nước từ năm 1985, nhưng năm 1991, mẹ tôi được cử sang làm việc cho một tổ chức từ thiện nước ngoài theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn một năm với nội dung: “Người lao động được thanh toán trợ cấp thôi việc (TCTV) theo mức: mỗi năm làm việc là một tháng lương với điều kiện làm việc tại đây từ hai năm trở lên”. Sau đó, các HĐLĐ xác định thời hạn trong các năm từ 1991 đến 2007 đều giữ nguyên cam kết này.
 
Tháng 8/2008, mẹ tôi nghỉ hưu, nhưng bà vẫn tiếp tục làm việc tại tổ chức nói trên với công việc như trước đây. Tháng 2/2009, hai bên thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ và bà làm đơn yêu cầu tổ chức này phải trả bà khoản TCTV. Tuy nhiên, lãnh đạo cơ quan này cho rằng: bà về hưởng chế độ hưu trí (CĐHT) nên không được hưởng TCTV. Vậy, mẹ tôi có được nhận TCTV và quyền lợi về TCTV giải quyết thế nào? Quyền lợi của bà trong thời gian làm việc tại đây sau khi đã nghỉ hưu là gì? (Nguyễn Thanh Hùng - thanhhung@gmail.com).

- ThS. LS Nguyễn Văn Phước, Trưởng Văn phòng Luật sư Huế:Căn cứ khoản 1, điều 14 Nghị định 44/2003/NĐ-CP ngày 9/5/2003của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động (BLLĐ) về HĐLĐ và tiết b, điểm 2, mục III Thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 44/2003/NĐ-CP của Chính phủ về HĐLĐ quy định về các trường hợp được TCTV và không được TCTV khi chấm dứt hợp HĐLĐ: Trường hợp chấm dứt HĐLĐ để hưởng CĐHT thì người lao động không được TCTV. Tháng 8/2008, mẹ bạn nghỉ hưu thì bà sẽ được hưởng CĐHT theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người lao động nghỉ hưu và hưởng CĐHT hằng tháng, nay tiếp tục ký HĐLĐ thì được giao kết HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo công việc có thời hạn dưới 12 tháng. Từ tháng 8/2008 đến tháng 2/2009, mẹ bạn vẫn tiếp tục làm việc tại tổ chức từ thiện nói trên. Vì các HĐLĐ trước đó hoàn thành tại thời điểm mẹ bạn nghỉ hưu, nên có thể hiểu: lúc này, mẹ bạn và tổ chức đó giao kết một HĐLĐ mới. Đến tháng 2-2009, hai bên thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ. Căn cứ khoản 1, điều 42 BLLĐ: “Khi chấm dứt HĐLĐ đối với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức từ một năm trở lên, người sử dụng lao động có trách nhiệm TCTV, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có”. Thời gian mẹ bạn làm việc từ tháng 8/2008 đến tháng 2/2009 chưa đủ một năm, nên bà không được nhận TCTV.
 
Về quyền lợi của mẹ bạn trong thời gian làm việc tại tổ chức từ thiện nọ sau khi nghỉ hưu, căn cứ khoản 2, điều 124 BLLĐ: “Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo HĐLĐ mới, thì ngoài quyền lợi theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo HĐLĐ”. Do đó, các quyền lợi mà pháp luật quy định đối với người lao động, như: bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), tiền tàu xe, nghỉ hằng năm được tính gộp vào tiền lương hoặc tiền công của người lao động (khoản 2, điều 5 Nghị định 44/2003/NĐ-CP). Cụ thể hơn, tại điểm 2, mục II Thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH quy định HĐLĐ đối với người nghỉ hưu đang hưởng lương BHXH hằng tháng thì ngoài tiền lương theo cấp bậc công việc, người lao động còn được người sử dụng lao động thanh toán các khoản sau: BHXH = 15%, BHYT = 2%, nghỉ hằng năm = 4% và tiền tàu xe đi lại khi nghỉ phép, do hai bên thoả thuận không thấp hơn 9%. Tỷ lệ % nêu trên được tính so với tiền lương theo HĐLĐ và khi Chính phủ quy định tăng mức đóng BHXH, BHYT thì thực hiện theo quy định của Chính phủ.
 
   Bùi Vĩnh (ghi)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP