Kinh tế Kinh tế

21/06/2019 - 21:17

Hợp nhất 5 chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh

TTH.VN - Chiều ngày 21/6, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài Chính về việc hợp nhất chi cục thuế thành Chi cục Thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh.

Ra mắt bộ máy Chi cục Thuế khu vực Hương Điền

Theo đó, hợp nhất Chi cục Thuế huyện Phong Điền, Quảng Điền và thị xã Hương Trà thành Chi cục Thuế khu vực Hương Điền; hợp nhất Chi cục Thuế thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang thành Chi cục Thuế khu vực Hương Phú.

Sau khi sắp xếp, tổ chức bộ máy các chi cục thuế lần này từ 5 chi cục thuế còn 2 chi cục thuế khu vực, từ 25 đội thuế còn 16 đội thuế.

Ông Hà Văn Khoa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, việc thành lập các chi cục thuế khu vực là một trong những nhiệm vụ lớn, quan trọng đã được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế tập trung triển khai từ tháng 4 năm 2018 đến nay, với mục tiêu là từng bước thực hiện tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, nâng cao hiệu lực hiệu quả của công tác quản lý thuế, đồng thời tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước.

Ông Khoa nhấn mạnh, công tác triển khai trước, trong và sau sát nhập vẫn được triển khai theo tiến độ kế hoạch đề ra. Vì vậy, lãnh đạo cục, lãnh đạo các phòng và lãnh đạo các chi cục thuế phải ưu tiên tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn vương mắc để giúp các chi cục thuế trong thành phần sát nhập hoàn thành nhiệm vụ, công việc đã đề ra. Đồng thời, công tác chỉ đạo điều hành dự toán thu năm 2019 vẫn triển khai với quyết tâm cao, không vì việc sát nhập mà không hoàn thành dự toán thu được giao.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP