Kinh tế Công nghiệp - TTCN

01/07/2016 - 21:36

Hợp tác, phát huy thế mạnh ngành công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ

TTH - Sáng 1/7, Sở Công thương tổ chức hội nghị ngành công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ lần thứ VI/2016. Đến dự, có ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và Sở Công thương 6 tỉnh gồm Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Hội nghị nhằm tăng cường mối liên kết hợp tác giữa các sở công thương để phát huy tiềm năng và thế mạnh của từng vùng, địa phương nhằm phối hợp, hỗ trợ và trao đổi thông tin, kinh nghiệm để nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong ngành công thương. Đây cũng là dịp để các đơn vị phối hợp tìm ra giải pháp tháo gỡ cho thị trường khu vực Bắc Trung Bộ như tình hình đánh bắt và tiêu thụ hải sản đánh bắt xa bờ, bán hàng đa cấp, đầu ra cho nông phẩm - đặc sản của địa phương, gian lận thương mại, hàng giả, sự thiếu thống nhất trong quản lý và xử lý vi phạm trong sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn thông qua hội nghị, lãnh đạo Sở Công thương 6 tỉnh Bắc Trung Bộ cần phối kết hợp chặt chẽ để thúc đẩy lĩnh vực công thương ngày càng phát triển, trong đó cần tăng cường hợp tác để quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm địa phương, hỗ trợ trao đổi thông tin để nâng cao năng lực trong quản lý nhà nước cũng như tạo cầu nối cho các DN tại 6 tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để phát triển sản xuất và trao đổi hàng hóa.

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP