Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

08/10/2018 - 16:59

Huấn luyện nghiệp vụ về quản lý, sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ cho cán bộ kiểm lâm

TTH.VN - Nhằm tăng cường năng lực thực thi Pháp luật và hiệu quả thực thi công vụ, ngày 8/10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp tổ chức khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ về quản lý, sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ cho lực lượng kiểm lâm tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đóng ở phường Tứ Hạ, Hương Trà.

Khóa huấn luyện được tổ chức trong 15 ngày, với 120 học viên là cán bộ Kiểm lâm tỉnh và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách trên địa bàn. Tại đây, các học viên sẽ được phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ; cấu tạo, tính năng, tác dụng, kỹ năng, kỹ thuật sử dụng và cách quản lý, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, công cụ hỗ trợ; công tác lập hồ sơ, sổ sách theo dõi, quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ; các nội dung khác phù hợp với quy định của pháp luật và yêu cầu thực tiễn của lực lượng kiểm lâm trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và vai trò trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để có đủ tiêu chuẩn và chuyên môn nhằm thực hiện quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên sẽ được sát hạch thông qua kiểm tra đánh giá về lý thuyết và thực hành để cấp giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định.

                                       Liên Minh                   

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP