Thể thao Thể thao

16/03/2018 - 15:15

Huấn luyện viên Park Hang Seo thăm Cố đô Huế  

TTH.VN - Chuyến thăm của ông Park Hang Seo diễn ra sáng nay (16/3).

Ông Park Hang Seo nghe giới thiệu về Cửu đỉnh

Sau thành công cùng đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết giải U23 châu Á vừa qua, ông Park Hang Seo được nhiều người dân và du khách biết đến. Do vậy, khi vừa đến quảng trường Ngọ Môn, ông được chào đón nồng nhiệt. Suốt hành trình tham quan Đại Nội sau đó, ông luôn bị “làm phiền” bởi du khách Việt Nam. Ai cũng tranh dành tình cảm và không quên tranh thủ chụp ảnh lưu niệm cùng vị HLV tài ba. Đáp lại tình cảm đó, ông Park rất nhiệt tình, luôn tươi cười và gần gũi.

Vào tham quan Đại Nội, ông Park Hang Seo được giới thiệu khái quát về sự hình thành và phát triển của Quần thể Di tích Cố đô Huế. Đặc biệt, trong quá trình trùng tu, bảo tồn di sản hiện nay có sự có sự hỗ trợ rất lớn của Chính phủ Hàn Quốc.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông tin: “Biên chung là loại nhạc khí bị thất truyền đã được các nhà nghiên cứu và đặc biệt được một nghệ nhân người Hàn Quốc phục dựng lại. Hiện biên chung được trưng bày tại Thế Tổ Miếu. Ngoài ra, “Công viên thực tế ảo” giúp du khách thấy một Hoàng cung nguyên vẹn xưa, thông qua sử dụng công nghệ chiếu phim 4D. Dự án này hiện đang được một công ty từ Hàn Quốc triển khai.

Ông Trương Thành Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch nhận định, dù chỉ là chuyến thăm mang tính chất cá nhân, song đây là cơ hội để ngành du lịch Huế tăng cường quảng bá, thông qua những hình ảnh gắn với huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Ngành sẽ lưu giữ nguồn tư liệu này và dùng để thực hiện công tác xúc tiến quảng bá điểm đến Huế trong thời gian đến.

Những hình ảnh ông Park Hang Seo tham quan Huế:

Ông Park Hang Seo rất ấn tượng về di sản ở Huế

Chăm chú nghe thông tin tổng quan về Đại Nội - Huế

Ông Park đánh 9 tiếng chuông tại Thế Tổ Miếu

Giới thiệu bộ biên chung do một nghệ nhân Hàn Quốc phục dựng

Chụp ảnh với các em của một trường mầm non vào tham quan Đại Nội

Các em nhỏ có cử chỉ thân thiện với ông Park Hang Seo

Du khách bao quanh ông Park để chụp hình lưu niệm

Clip ông Park Hang Seo tham quan Đại Nội

Quang – Nhân (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP