Kinh tế Khoa học - công nghệ

17/02/2016 - 09:42

Huawei chuẩn bị giới thiệu laptop 2 trong 1 với thiết kế giống Surface Book

CEO của Huawei vừa úp mở về một thiết bị với tên gọi Matebook có thiết kế tương tự như Surface của Microsoft.

Chỉ còn vài ngày nữa là MWC 2016 bắt đầu và nhiều công ty công nghệ đã bắt đầu áp dụng chiến thuật rò rỉ thông tin để gây chú ý tối đa cho truyền thông. Samsung đương nhiên là đã làm quá tốt vấn đề này. LG thậm chí đã công bố trước một số thiết bị sẽ theo chân họ đến Barcelona. Lenovo cũng thông qua một nguồn tin từ Ấn Độ để úp mở về chiếc smartphone sắp tới của mình. Và bây giờ đến lượt Giám đốc điều hành của Huawei tham gia vào cuộc chơi với gợi ý về một chiếc laptop lai tên là Matebook, hỗ trợ cả bút cảm ứng stylus.

 

Thông tin về Matebook gây nhiều ngạc nhiên cho giới công nghệ nhưng có lẽ là phù hợp với tình hình kinh doanh hiện tại của Huawei. Công ty này trước đây tập trung nhiều vào mảng kinh doanh các thiết bị mạng, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Máy tính xách tay chắc chắn là một lĩnh vực mới toanh của OEM đến từ Trung Quốc. Khi mà thị trường di động đang có dấu hiệu chậm lại thì việc đa dạng hóa sản phẩm của Huawei được cho là một lựa chọn khôn ngoan.

Tuy nhiên, Huawei sẽ không quá mạo hiểm để đi quá xa những thế mạnh của công ty. Matebook thực chất là một thiết bị lai, có thiết kế khá giống với dòng sản phẩm Surface của Microsoft (theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc). Thiết bị có thể hoạt động như một chiếc laptop thực thụ với một bàn phím rời tích hợp và cũng có thể biến thành một chiếc tablet khi cần thiết. Một số nguồn tin còn đưa ra nghi vấn liệu thiết bị này có khả năng chạy song song hai hệ điều hành Windows 10 và Android hay không?

Ngoài ra, Matebook còn hỗ trợ bút cảm ứng Stylus với màn hình 12,9 inch (có thể tháo rời).Huawei dự kiến sẽ tổ chức họp báo một ngày trước khi MWC khai mạc.

Theo Genk

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP