Kinh tế Khoa học - công nghệ

17/08/2019 - 11:14

Huawei Mate 30 có thể hỗ trợ sạc không dây cực nhanh

Nhằm tạo sức hút hơn nữa đối với dòng Mate 30 sắp tới, Huawei được cho là đang có kế hoạch triển khai công nghệ sạc không dây nhanh nhất hiện nay.

Chứng nhận FCC dành cho bộ sạc nhanh không dây của Huawei

Theo Neowin, một danh sách liên quan đến tấm sạc không dây mà Huawei đăng ký cho thấy, nó hỗ trợ công suất tối đa lên đến 30W. Nếu chuyển sang phiên bản thương mại thì hiệu suất của tấm sạc không dây này có thể cung cấp mức thấp nhất là 25W.

Điều đó có nghĩa là sạc không dây của Mate 30 có thể nhanh tương đương với sức mạnh sạc nhanh có dây 25W mà Samsung áp dụng cho Galaxy Note10 mới nhất. Ở thời điểm hiện tại, sạc không dây có công suất cao nhất hiện nay là 20W thuộc về sản phẩm của Xiaomi.

Việc đạt mức sạc 30W là một điều rất ấn tượng dành cho Huawei bởi lẽ công nghệ sạc không dây vẫn còn nhiều hạn chế khiến nó khó đạt công suất cao như sạc có dây. Ngoài những lo ngại về an toàn, công suất đầu ra luôn ở mức thấp. Thêm vào đó, nó thiếu thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, đặc biệt là khi chúng bắt đầu vượt quá các giới hạn được hỗ trợ.

Huawei Mate 30 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, nhưng lịch trình ra mắt có bị thay đổi hay không bởi nó còn phụ thuộc vào lệnh cấm mà Bộ Thương mại Mỹ áp dụng vào Huawei.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP