Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/03/2021 - 15:31

Huawei P50 lộ thiết kế

Smartphone cao cấp mới của Huawei thay đổi nhiều về thiết kế so với thế hệ trước, đặc biệt là cụm camera ở mặt lưng.

Ở mặt trước, Huawei trang bị cho P50 và P50 Pro màn hình viền siêu mỏng, phần nốt ruồi được đưa vào giữa, kích thước nhỏ, thay vì lệch góc và dạng kép như trên P40 series. Điểm khác biệt là P50 có màn hình 6,3 inch phẳng còn P50 Pro là màn hình cong 3D kích thước 6,6 inch.

Huawei P50 là dòng smartphone đầu tiên có camera cảm biến 1 inch

Điểm nhấn của sản phẩm nằm ở mặt lưng với cụm camera kích thước lớn nhưng chỉ có hai cảm biến. Thông tin rò rỉ cho thấy Huawei sẽ trang bị cảm biến kích thước 1 inch IMX800 của Sony cho smartphone của mình. Đây là cảm biến camera có kích thước lớn nhất từ trước tới nay trên smartphone. Camera của máy còn hỗ trợ \chống rung dạng gymbal. Camera còn lại có thể là cảm biến góc siêu rộng hoặc tiềm vọng, tùy vào model P50 hay P50 Pro. Huawei vẫn hợp tác với Leica để phát triển công nghệ xử lý hình ảnh cho smartphone của mình.

Về phần cứng, máy sẽ tiếp tục sử dụng chip xử lý Kirin 9000 được sản xuất trên tiến trình 5 nm của Huawei. Tuy nhiên, với lệnh cấm của Mỹ, số lượng máy sẽ bị giới hạn do hãng không thể tiếp tục sản xuất chip mà phải sử dụng số lượng chip có sẵn của mình.

Hiện tại Huawei vẫn sử dụng EMUI 11 xây dựng trên nền Android cho các smartphone của mình. Tại thời điểm bán, ra có thể P50 series sẽ là dòng smartphone đầu tiên của hãng chạy hệ điều hành Harmony OS.

Mới đây, Huawei đã tung ra bản thử nghiệm Harmony OS 2.0. Tuy nhiên, hãng vẫn sẽ gặp khó khăn trên thị trường quốc tế khi các smartphone của mình không hỗ trợ dịch vụ của Google. P50 series được bán ra tại Trung Quốc trước, các thị trường khác có thể phải đợi đến giữa năm 2021.

Giá bán của sản phẩm không thay đổi so với thế hệ trước. P50 khoảng 799 euro, P50 Pro từ 999 euro.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP