Giáo dục Giáo dục

03/07/2020 - 16:35

Huế bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam

TTH.VN - Là chủ đề sự kiện do Công ty AgriDrone Việt Nam phối hợp cùng Khoa Tài nguyên Đất và Môi trường nông nghiệp (TNĐ&MTNN ) - Trường đại học Nông Lâm (ĐH NL) Huế tổ chức ngày 3/7 thu hút hơn 200 sinh viên tham gia.

Nạp nguyên liệu chuẩn bị cho máy bay cất cánh tại sự kiện

Tại sự kiện, các diễn giả đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp trong thời đại 4.0, ứng dụng phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái; ứng dụng kết hợp máy bay không người lái và GIS, viễn thám trong quản lý tài nguyên thiên nhiên.

AgriDrone Việt Nam cũng giới thiệu hàng loạt thiết bị bay không người lái hiện đại trên thế giới, trải nghiệm máy bay phun thuốc tiên tiến nhất trong bảo vệ thực vật, giới thiệu mô hình khởi nghiệp thành công, nghề nghiệp mới cho các bạn sinh viên và các ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong quản lý và phát triển nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên nhằm góp phần đưa những giải pháp công nghệ hiện đại nhất ứng dụng vào nông nghiệp trên địa bàn.

Sự kiện lần này cũng đánh dấu sự hợp tác và phát triển giữa Khoa TNĐ&MTNN với AgriDrone Việt Nam về đào tạo chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học sau này.

 

Tin, ảnh: Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP