Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/08/2020 - 09:39

Huế chưa có ca nhiễm COVID-19

TTH.VN - Đó là khẳng định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh sáng nay (1/8), sau thông tin về hoạt động tiêu độc khử trùng, phong tỏa và đưa người đi cách ly của cơ quan chức năng thành phố Huế được người dân lan truyền trên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng và làm các bước điều tra dịch tễ tại một quán ăn nơi có ca nghi nhiễm từng đến. Ảnh: ĐT 

Từ đêm qua, cơ quan chức năng thành phố Huế đã phong tỏa một hẻm trên đường Bùi Thị Xuân và một số hàng quán để tiêu độc khử trùng. Đồng thời xe y tế chuyên dùng liên tục đi đón, đưa người đi cách ly tại các khu cách ly. Trên mạng xã hội truyền nhau phiếu điều tra dịch tể của một trường hợp đến từ bệnh viện Quảng Ngãi, đang theo học ở Đại học Y dược Huế. 

Tại cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc sở Y tế tỉnh cho biết, trường hợp này đã xét nhiệm nhanh 3 lần, có kết quả dương tính. Tiếp đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) lấy mẫu xét nghiệm PCR hai lần, cho kết quả âm tính. Hiện trường hợp này đang được cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Có khoảng 65 người tiếp xúc gần, cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo tỉnh khẳng định, đến thời điểm này (sáng 1/8/2020) trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa có ca nhiễm COVID-19. Các hoạt động điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát, phòng chống bệnh dịch vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương.

Người dân địa phương cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của chính quyền phải mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng dịch một cách nghiêm túc.

Trong ngày, Ban Chỉ đạo sẽ tiến hành lấy mẫu để tiếp tục xét nghiệm PCR đối với ca nghi nhiễm trên.

Được biết, lúc 6 giờ sáng nay, Bộ Y tế công bố thêm 12 ca nhiễm mới, trong đó không có ca bệnh tại Thừa Thiên Huế.

*Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 3.000 trường hợp trở về từ TP. Đà Nẵng. Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh, trong ngày hôm nay (1/8), thành phố đôn đốc các địa phương huy động lực lượng, trang thiết bị và thực hiện các biện pháp phòng dịch tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 3.000 trường hợp trở về từ TP. Đà Nẵng, dự kiến sẽ kết thúc trong chiều 1/8. 

Tin, ảnh: Thái Bình - Th. Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP