Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

29/01/2020 - 21:19

Huế chưa có trường hợp nào bị nhiễm vi rút Corona

TTH.VN - Ngày 29/1, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định, đến thời điểm hiện tại, ở Bệnh viện này chưa có trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm vi rút Corona (nCoV).

Sử dụng máy tầm soát thân nhiệt nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường trong phòng chống dịch do vi rút Corona trong quá trình làm thủ tục cho khách ở Cảng Chân Mây đầu năm mới. Ảnh: Lê Tiến

Trước đó, trên mạng xã hội facebook, một tài khoản có tên  là “Nhàn Lê” tung tin: “Huế đã có một trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh…’’

Thông tin này khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Sau khi thông tin trên xuất hiện, Bệnh viện Trung ương Huế đã có công văn gửi Công an tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông bác bỏ thông tin không đúng sự thật này, đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền kịp thời xử lý và ngăn chặn nhằm tránh gây hoang mang dư luận.

Hiện, dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Việt Nam là một trong những nước đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh cũng như xử lý kịp thời các ca bệnh nghi ngờ mắc phải. Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tổ chức thực hiện công tác phòng chống lây nhiễm.

Bộ Y tế đã công bố đường dây nóng (19003228) tiếp nhận thông tin về dịch viêm phổi cấp do viruts Corona. Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới (nCoV), Bộ Y tế khuyến cáo: Người dân cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; ăn chín uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao hợp lý; sử dụng khẩu trang y tế đúng cách khi đến chỗ đông người.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị.

L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP