Thể thao Thể thao

21/05/2015 - 13:06

Huế có VĐV dự SEA Games 28

TTH - Khoan nói đến chuyện có giành được huy chương hay không, việc Huế có VĐV góp mặt tại sân chơi lớn nhất khu vực đã là điều đáng mừng.

“Biết Yến Hoa thông qua một học trò, sau một thời gian theo dõi (khi Hoa vẫn còn nằm trong tuyển điền kinh quốc gia), dù không thực sự nổi bật nhưng khi nhận thấy khả năng phát triển của em, tôi đã đánh tiếng mời Hoa đầu quân cho Huế. Tuy nhiên, phải đến khi tốt nghiệp ĐH TDTT Đà Nẵng (2013), Yến Hoa mới chính thức khoác áo tuyển điền kinh Huế với bản hợp đồng ngắn hạn, bà Lương Thị Bạch Yến – Trưởng Bộ môn điền kinh Huế cho biết.

Yến Hoa (bìa phải) cùng HLV Bạch Yến tại ĐH TDTT toàn quốc 2014. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Nếu Yến Hoa là một VĐV đẳng cấp, có danh tiếng và tập luyện đều đặn trong một môi trường cực kỳ chuyên nghiệp như Vũ Bích Hường, Phan Thị Hằng… đã đành. Đằng này, mới là VĐV cấp I và phải ngắt quãng tập luyện để học ĐH TDTT, nhưng trong vòng chưa tới 1 năm, Hoa đã giành được HCV tại giải đấu lớn như ĐH TDTT toàn quốc thì không phải VĐV nào cũng làm được.

Thời gian đầu, cứ ngỡ do mới trở lại môi trường tập luyện chuyên nghiệp Hoa sẽ bắt nhịp chậm nhưng ngược lại, kể cả khi nâng cao cường độ, thời gian tập luyện, Hoa vẫn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu khắt khe nhất của giáo án. Và đến ngày dự tranh tại ĐH TDTT toàn quốc 2014, không phụ kỳ vọng, Hoa đem về cho thể thao Huế 1 tấm HCV 100m rào nữ. Chưa dừng lại ở đó, trước khi chính thức có tên trong danh sách tham dự SEA Games 28, Hoa đã kịp giành thêm 1 HCB tại giải vô địch điền kinh Malaysia mở rộng và 1 HCV tại giải điền kinh Thống Nhất tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh mới đây.

Với “khởi động” khá tốt như vậy, tuy chưa thể khẳng định có giành được huy chương tại SEA Games hay không nhưng tôi tin Hoa sẽ đạt được thành tích tốt hơn thành tích của chính mình tại ĐH TDTT toàn quốc 2014. Và, nếu như được tập luyện trong một môi trường đạt chuẩn cùng những đãi ngộ thích đáng thì khoảng cách với “cô gái vàng” Đỗ Thị Bông sẽ được rút ngắn đáng kể - bà Lương Thị Bạch Yến nhận định về khả năng của Hoa tại SEA Games 28 cũng như chiều hướng phát triển trong tương lai.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP