• Chọn quà để tặng

  (TTH) - Sản phẩm dành làm quà tặng tại các hội nghị hiện đã trở thành điều quá đơn giản. Bên cạnh các sản phẩm như sổ, cặp, ví da, bình hoa, đĩa gốm sứ - bộ ấm chén hay đồ thủy tinh in lô gô, phù hiệu của cơ quan tổ chức còn là hàng loạt các sản phẩm công nghệ khác như USB, thẻ nhớ, pin sạc dự phòng, vỏ ipad, hoa mini, đèn để bàn, đầu nối USB nhiều cổng…Vấn đề còn lại chỉ phụ thuộc vào nguồn kinh phí được chi, khả năng lựa chọn và việc được tiếp cận, tư vấn, chào hàng của các doanh nghiệp cung cấp.

 • Cũng phải tính…

  (TTH) - Đang mùa nắng nóng nên khỏi cần nói biển có hấp lực như thế nào với người thành phố. Chả cứ gì ngày thứ bảy, chủ nhật mà mỗi cuối chiều, con đường xuôi về Thuận An và từ đó đến các bãi tắm khác nườm nượp người.

 • Bánh canh 8 ngàn một tô

  (TTH) - Đường Nguyễn Thị Minh Khai có một quán bánh canh vỉa hè rất đông khách. Quan sát thấy cứ đều đặn khoảng 6h30 là “chủ gánh” có mặt. Cứ thế khách lưa thưa cho đến khoảng 7h là đông. 30 phút của chủ gánh từ 6h30 đến 7h đón cũng kha khá khách. Khi múc xong tô bánh canh, động tác đầu tiên của bà là lấy khăn lau quanh tô xong mới đưa cho khách. Động tác này cho cả hàng trăm tô, hoàn toàn không có ý nghĩa vệ sinh nhưng ít nhất nó tạo cho khách sự yên tâm.

 • Giữa sắc màu phật đản…

  (TTH) - Những ngày này những người con Phật các giới ở Huế đang nao nức chuẩn bị đón mừng kỷ niệm Phật đản Phật lịch 2559.

 • Bạn đang nghĩ gì?

  (TTH) - Riết rồi, câu hỏi này trên Facabook có vẻ như không làm mấy ai bận tâm. Nó đơn thuần chỉ là nơi để người ta “up” lên điều gì đó. Có thể là rất vĩ mô với những vấn đề thế sự, hay đơn giản chỉ là một cảm thái, một đường link; một vài hay vô số những bức ảnh mà họ đang có…

 • Đêm nực giông

  (TTH) - Tháng năm đầu hè, Huế có những đêm kỳ lạ. Sau ngày nắng rát, đêm về đất trời lặng im. Không tiếng gió, những cành cây đứng phắt. Trong nhà hơi nóng hầm hập tỏa ra. Nồng nặc và oi bức. Người lớn tuổi bảo, đó là lúc trời nực giông, ông bà chẳng ai chịu nhường nhịn ai, không chóng thì chầy rồi cũng sẽ có mưa, mưa giông.

 • Bằng giả - chức thật

  (TTH) - Bằng giả - câu chuyện không mới, nhưng luôn nóng. Tình trạng nói trên xuất hiện đã nhiều năm, không chỉ làm vàng thau lẫn lộn, đảo lộn các giá trị tinh thần, mà còn gây mất công bằng xã hội.

 • Ăn trông nồi...

  (TTH) - - Mô Phật, chào thượng tọa. Chùa mình “buổi sáng có bún, cháo, buổi chiều có… các món nhậu” hở thượng tọa?

 • Vinh dự và trách nhiệm

  (TTH) - Trong lộ trình hoàn thiện hồ sơ “Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế” để đệ trình UNESCO đề nghị đưa vào Danh mục Di sản Ký ức của nhân loại, vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị của thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế đã chính thức được đặt ra và nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu văn hóa.

 • Con nhái đồng ngày ấy

  (TTH) - Hôm rồi ra Phong Điền. Bất ngờ tìm thấy trong thực đơn nhà hàng món nhái đồng xào. Bảo rằng bất ngờ, bởi lâu rồi không được nếm thử và cũng bởi xa quê, tưởng rằng đồng ruộng bây giờ không còn nữa con nhái đồng của ngày xưa ấy. Thế là, ùa về từ trong ký ức là cánh đồng làng Dạ Lê những ngày đầu giải phóng. Học trò quê như tôi, sau buổi đến trường là chạy vội ra đồng. Nhiều thứ lắm để làm và cũng để vui, nhưng khó quên nhất là những buổi đi câu nhái.

 • Câu hỏi & chờ mong

  (TTH) - Một sự kiện được nhiều người quan tâm ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng trên địa bàn mới đây là sự giải thể Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Thừa Thiên Huế. Giải thể không vì do đơn vị này làm ăn thua lỗ, kém hiệu quả, mà giải thể để sáp nhập với chi nhánh Quảng Trị, trở thành chi nhánh tầm khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Trị theo chiến lược phát triển VDB đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Động thái này nhằm tăng cường năng lực, để VDB Thừa Thiên Huế - Quảng Trị hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh là nhà tài trợ vốn cho các doanh nghiệp, đóng góp tích cực hơn nữa cho việc thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương phát triển.

 • Áp lực tỷ giá

  (TTH) - Từ đầu tháng 5, tỷ giá đồng đô la Mỹ ở các ngân hàng trên địa bàn cũng như thị trường tự do liên tục tăng giá. Theo bảng niêm yết của các ngân hàng thương mại (NHTM) tại TP Huế, tỷ giá đồng USD ngày 6/5 đã chạm mốc 21.673 VND-mức trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Lãnh đạo một NHTM quốc doanh có trụ sở ở đường Hùng Vương bày tỏ lo ngại về khả năng tỷ giá sẽ tiếp tục vượt trần ngoài tầm kiểm soát nếu NHNN vẫn “khoanh tay”.

 • Khi cổ vật trở về

  (TTH) - Tại Festival Nghề truyền thống Huế vừa diễn ra, một trong những sự kiện đặc biệt được chú ý chính là việc chiếc xe kéo thời vua Thành Thái vừa được mua về từ Pháp lần đầu tiên được triển lãm tại Cung Diên Thọ (Đại Nội).

 • Nhà rường ra phố

  Nhà rường ra phố

  (TTH) - Loanh quanh với Festival Nghề truyền thống Huế 2015, ấn tượng nhất trong tôi vẫn là những ngôi nhà rường trong không gian công viên Tứ Tượng, dọc theo đường phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, bên bờ nam dòng Hương.

 • Bánh pía và câu chuyện nhận diện thương hiệu

  (TTH) - Nếu có thể nói điều gì đấy về đặc sản này của Sóc Trăng thì ngay và luôn là mùi sầu riêng nồng nàn, rồi đến cái ngọt thôi rồi mà chiếc bánh mang lại. Tôi cũng không còn nhớ rõ ngày chạm ngõ với bánh pía. Nhưng ấn tượng ban đầu về nó thì còn mãi đến bây giờ. Nhớ cái cảm giác ngọt đến ngại ngần.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP