Thừa Thiên Huế cuối tuần Phóng sự - Ký sự

 • Làm phim cưới cũng lắm gian truân

  (TTH) - Nói về dịch vụ quay phim đám cưới chắc hẳn nhiều người ở Huế đều biết tiếng “Phú Khiêm”. Không bảng hiệu, không quảng cáo rầm rộ, đại bản doanh lại ở vùng ven thành phố, ấy vậy mà thương hiệu “Phú Khiêm” chuyên nghề quay phim đám cưới cứ nổi như cồn.

 • Xe nghèo đón khách nghèo

  (TTH) - Huế dường như là thành phố duy nhất còn tồn tại xe đạp thồ, tập trung ở các chợ: An Cựu, Bến Ngự, Tây Lộc và đông nhất là ở chợ Đông Ba. An toàn, giá rẻ hơn xe ôm, xích lô mà khách lại có thể chất đủ thứ hàng cho đáng “đồng tiền bát gạo”. Cái nghề phu xe đạp thồ nặng nhọc, lỗi thời tưởng đã đi vào dĩ vãng vẫn đang là “cần câu cơm” của nhiều gia đình.

 • Nguyện làm gạch nối ân tình

  (TTH) - Ngoài 30 tuổi, tốt nghiệp 2 trường đại học, chị từ bỏ nhiều vị trí kinh doanh về điều hành trang web www.nhantimdongdoi.org. Người phụ nữ nhỏ nhắn này liên tục di chuyển giữa các tỉnh, thành, thậm chí qua Lào và Campuchia tìm kiếm, cập nhật thông tin với mục tiêu giữ lửa niềm tin cho các gia đình thân nhân liệt sĩ (TN LS)...

 • Còn “chiến đấu” là còn say nghề

  (TTH) - Cạnh tranh, nguy hiểm, thách thức... Đó là những gì mà các nhà báo ở “điểm nóng” phải vượt qua để đưa thông tin kịp thời nhất đến với bạn đọc và bạn xem đài.

 • Sen giấy Thanh Tiên

  (TTH) - Ra mắt tại Festival 2008, sen giấy Thanh Tiên (Phú Vang – Phú Mậu) sẽ là chủ đề chính của tác phẩm sắp đặt trong Festival 2010. Kỹ thuật làm loại hoa này hiện chỉ còn vài người ở làng Thanh Tiên nắm giữ. Để có một đóa sen hoàn chỉnh phải trái qua các công đoạn: tạo màu, tạo nếp, tạo dáng cánh và đính hoa. Rất nhiều du khách mê sen giấy nên số lượng hoa làm ra không đủ đáp ứng nhu cầu.

 • Phờ phạc... ảnh cưới

  (TTH) - Tất cả các cặp đôi chuẩn bị lên xe hoa, giàu hay nghèo, sang hay hèn đều muốn có được những bức ảnh đẹp, ấn tượng và thậm chí là cực kỳ “sốc”… để làm kỷ niệm. Và mong muốn có những tấm ảnh cưới thật độc đáo, … thật “độc địa”, không “đụng hàng” với bất kỳ ai đang là mốt thời thượng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP