Thể thao Thể thao

08/07/2020 - 18:06

Huế giành HCV & đứng thứ 4 toàn đoàn tại giải vô địch vật dân tộc toàn quốc

TTH.VN - Diễn ra từ 4-8/7 tại Bắc Giang, giải vô địch vật dân tộc toàn quốc lần thứ 24 – 2020 thu hút gần 200 VĐV đến từ 11 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.


VĐV Nguyễn Văn Có trên bục nhận HCV hạng 63kg

Tại giải, các VĐV tranh tài ở 12 hạng cân theo thể thức loại trực tiếp 2 lần thua và tranh giải toàn đoàn tính theo số lượng huy chương.

Tuy chỉ tham dự chỉ với 4 VĐV, nhưng đoàn Thừa Thiên Huế đã xuất sắc giành 1 HCV, 2 HCĐ và đứng thứ 4 toàn đoàn. Trong đó, tấm HCV do công của VĐV Nguyễn Văn Có hạng 63kg, 2 HCĐ thuộc về Nguyễn Mạnh Tấn (75kg) và Nguyễn Văn Quảng (trên 85kg).

Khác với tự do và cổ điển, các đơn vị mạnh về vật dân tộc chủ yếu tập trung ở những tỉnh phía Bắc, nơi từ lâu đã thường xuyên diễn ra nhiều lễ hội vật truyền thống hàng năm, như: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình…, cũng như nhiều VĐV từ bé đã làm quen, tiếp xúc với môn này.

Trong khi đó, dù có 2 hội vật truyền thống đầu xuân là vật Thủ Lễ và vật Sình nhưng thực tế, bộ môn vật Thừa Thiên Huế mới được phát triển những năm gần đây, cũng như lực lượng VĐV còn "mỏng" ở nội dung vật dân tộc, vậy nên, việc giành 1 HCV, 2 HCĐ và đứng thứ 4 toàn đoàn, lần lượt sau các đoàn mạnh: Hà Nội, Công an Nhân dân và chủ nhà Bắc Giang là một tiến bộ đáng ghi nhận.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP