Thể thao Thể thao

27/03/2021 - 13:15

Huế lần đầu tổ chức giải bóng đá phủi chuyên nghiệp

TTH.VN - Giải bóng đá Thừa Thiên Huế Premier League Season 1 - 2021 (TPL – S1) sẽ khởi tranh từ 2 – 11/4 tại sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (P. Tây Lộc – TP. Huế). Đây là giải bóng đá phủi 7 người mang phong cách chuyên nghiệp lần đầu tiên Huế tổ chức.

Bốc thăm chia bảng trong buổi ra mắt giải đấu ngày 27/3 tại KS Duy Tân

Quy tụ 8 đội bóng đá phủi mạnh nhất, nhì khu vực miền Trung, trong đó, 4 đội khách mời gồm: Phủi Đông Hà (Quảng Trị), Anh Pháp FC (Nghệ An), Lê Nam FC (Quảng Bình), Hiếu Hoa Aquahaco (Đà Nẵng) và 4 đội bóng mạnh của Huế: Scavi Huế, Trường An FC, Thủy Tân FC, Union FC.

Tại giải, các đội chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi hiệp 25 phút và không có việt vị, chọn 2 đội mạnh nhất vào đá vòng trong. Đội vô địch sẽ nhận cúp và 12 triệu đồng tiền thưởng.

Bên cạnh quy tụ những đội thường xuyên nằm trong top đầu giải phong trào nhiều năm qua của bóng đá Huế, thì 4 vị khách mời đều là những đội bóng chất lượng, trong đó, nếu như: Anh Pháp FC, Đông Hà FC lần lượt là tập hợp 100% cầu thủ đến từ “lò” đào tạo xứ Nghệ và Quảng Trị thì Lê Nam FC là sự góp mặt của các chân sút chất lượng đến từ nhiều tỉnh, thành và Hiếu Hoa Aquahaco đang là đương kim vô địch giải Bắc miền Trung.

Trưởng BTC giải Ngô Phước Tuần cho biết, TPL – S1 là giải đấu phủi mang phong cách chuyên nghiệp tương tự như mô hình của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang tổ chức rất thành công và khả năng, sẽ mở rộng quy mô ra tầm cỡ Đông Nam Á như bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) từng gợi ý.

“Việc thu hút được 4 đội mạnh trong giới phủi miền Trung đến từ Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng tham gia đã phần nào chứng tỏ được vị thế của bóng đá phong trào ở Huế. Và đây chính là động lực để giải đấu diễn ra thường niên, tiến tới mở rộng quy mô, nâng tầm chất lượng ở những mùa sau”, ông Tuần chia sẻ.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP