Giáo dục Giáo dục

04/12/2022 - 17:12

HueCIT, HueDITA hỗ trợ, tư vấn chuyển đổi số trong trường học

TTH.VN - Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh –HueCIT phối hợp với Hội CNTT và Điện tử viễn thông - HueDITA vừa có buổi làm việc với Trường THCS Nguyễn Hữu Đà (xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền) về tiếp nhận, hướng dẫn và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các thầy cô giáo về ứng dụng CNTT trong hoạt động giảng dạy, hướng đến chuyển đổi số trong giáo dục tại nhà trường.

TS. Hoàng Bảo Hùng- Giám đốc HueCIT chia sẻ về chuyển đổi số 

Theo Hiệu trưởng nhà trường - thầy Nguyễn Văn Tuyến, Trường THCS Nguyễn Hữu Đà có 40 giáo viên và 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn, đặc biệt, có nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Việc ứng dụng CNTT trong nhà trường đã và đang trở thành một hoạt động song hành được trường quan tâm phát triển để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy.

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Bảo Hùng chia sẻ những khó khăn của các trường Tiểu học và THCS, nhất là các trường ở vùng sâu, vùng xa, vùng trũng như Trường THCS Nguyễn Hữu Đà, qua đó tư vấn nhà trường cần có sự nghiên cứu cụ thể để lựa chọn các ứng dụng CNTT phù hợp trong quá trình chuyển đổi số, hỗ trợ giáo viên trong xây dựng giáo án điện tử và quản lý công việc trên môi trường Internet.

Trong thời gian tới, tùy theo nhu cầu của nhà trường và tình hình triển khai các chương trình, khóa học tại HueCIT, cũng như sự kết nối của Hội HueDITA với các doanh nghiệp và nhà tài trợ, có thể triển khai đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về CNTT cho giáo viên và học sinh; kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ để hướng dẫn đào tạo tập huấn kỹ năng sử dụng các phần mềm giáo dục mà nhà trường đang sử dụng cũng như hỗ trợ thêm các học bổng/ thiết bị hỗ trợ giảng dạy phù hợp tùy vào điều kiện thực tế, Giám đốc HueCIT Hoàng Bảo Hùng thông tin.

Cũng tại buổi làm việc, Trung tâm CNTT tỉnh với sự đồng hành và kết nối của Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông, Công ty Cổ phần Công nghệ XELEX đã trao tặng 5 máy tính bảng cho nhà trường để hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập. Đây cũng là hoạt động thiết thực chung tay với tỉnh Thừa Thiên Huế trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên số và cơ hội học tập bình đẳng cho các học sinh vùng sâu, vùng xa và các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, 5 máy tính bảng do Công ty Cổ phần XELEX tài trợ cũng đã được Hội HueDITA kết nối, trao tặng cho Làng Trẻ em SOS Huế vào tháng 9/2022.

Tin, ảnh: LIÊN MINH

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP