Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

15/04/2020 - 16:12

HueWACO trao tặng 3 buồng khử khuẩn

TTH.VN - Sáng 15/4, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) trao tặng 3 buồng khử khuẩn cho 3 Trung tâm y tế: TP. Huế; Hương Thủy; Phú Lộc.

 Trao buồng khử khuẩn tại Trung tâm y tế TP Huế

Buồng khử khuẩn toàn thân do HueWACO sản xuất và được thiết kế sử dụng cho nhân viên y tế làm nhiệm vụ có phương tiện bảo vệ cá nhân như: khẩu trang y tế bảo vệ đường mũi miệng; kính bảo hộ che mắt tránh văng, bắn vào niêm mạc mắt; quần áo phòng dịch tránh phơi nhễm với nước, dung dịch, găng tay cao su dày; ủng hoặc bao che giày chống thấm.

Buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch khử trùng có chứa 0,1% clo hoạt tính (theo hướng dẫn của Bộ Y tế) nhằm mục đích khử trùng bề mặt phương tiện cá nhân khi ra khỏi khu vực có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Trước đó, HueWACO đã ủng hộ hiện vật với giá trị trên 800 triệu đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, HueWACO cũng áp dụng miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 (bao gồm cả các khu cách ly tập trung là các cơ sở lưu trú được cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập); các cơ sở thực hiện hoạt động khám, chữa và điều trị bệnh dịch COVID-19; giảm 10% giá nước sạch sinh hoạt cho các cá nhân, hộ gia đình có hợp đồng cung cấp nước sạch với HueWaco trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6 năm 2020) và tiếp tục xem xét giảm giá nước cho các đối tượng khác trong thời gian tới.

Clip trao buồng khử khuẩn tại Trung tâm Y tế TP. Huế

* Sáng cùng ngày, Công ty Cà phê Gia Nguyễn – thương hiệu Fin Coffee (phường Kim Long, TP. Huế) đã tổ chức trao 500 ly cà phê pha sẵn cho cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại các chốt kiểm soát ở hai khu cách ly tập trung.

Đại diện Công ty Cà phê Gia Nguyễn tặng cà phê cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt ra vào khu cách ly kí túc xá Trường Bia

Theo đó, Công ty Cà phê Gia Nguyễn đã tặng cho cán bộ, chiến sĩ đang làm việc tại điểm cách ly tập trung kí túc xá Trường Bia (phường An Cựu, TP. Huế) và Trường Nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang). Cà phê tặng được pha sẵn được ướp đá, chuyển đến tận nơi kèm theo đường, sữa và ly giấy.

Đại diện công ty cho biết, sẽ luân phiên đưa cà phê đến hai điểm này 2 ngày/lần, tổng giá trị đợt tặng này 8 triệu đồng. Tùy tình hình thời gian các ly sắp tới, công ty sẽ có kế hoạch ủng hộ thêm với hy vọng chung tay, góp sức với những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ túc trực, bảo vệ an ninh, an toàn ở hai khu cách ly nói trên.

* Tại trung tâm hội nghị huyện (thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang), Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Phú Vang tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2/2020, với 250 người tham gia. 

Các tình nguyện viên được phân chia thời gian, ngồi cách xa nhau 2m

Có 214 người đủ điều kiện, sức khỏe thực hiến tổng cộng 56.700ml máu.

Các tình nguyện viên hiến máu đợt này đa số là  giáo viên, cán bộ, lực lượng công an trên địa bàn huyện.

“Hiểu rõ trong mùa dịch COVID-19, càng cần có nguồn máu dự trữ để cứu người kịp thời khi bệnh nhân nguy kịch, do đó các tình nguyện viên sẵn sàng tình nguyện hiến máu”- bà Hoàng Thị Diễm Phúc, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Vang cho biết.

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, an toàn cho tất cả mọi người, các tình nguyện viên bắt buộc phải tuân thủ đeo khẩu trang; được phân chia thời gian đến và ngồi cách xa nhau; được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Huế khám, xét nghiệm sàng lọc kỹ càng trước khi vào hiến máu.

Tin, ảnh: Nhóm PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP