Thế giới Thế giới

11/06/2019 - 14:40

Hungary bắt đầu trục vớt du thuyền bị đắm trên sông Danube

Du thuyền "Người cá," chở chủ yếu là du khách Hàn Quốc, bị lật và chìm chỉ ít giây sau khi va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn trên nhánh sông Danube hôm 29/5.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ chìm du thuyền ở Budapest ngày 30/5/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 11/6, các lực lượng chức năng Hungary đã bắt đầu công tác trục vớt du thuyền "Người cá" bị chìm trên sông Danube đoạn chảy qua thủ đô Budapest hồi tháng trước khiến 20 người thiệt mạng và tám người khác vẫn mất tích.

Du thuyền "Người cá," chở chủ yếu là du khách Hàn Quốc, bị lật và chìm chỉ ít giây sau khi va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn trên nhánh sông Danube hôm 29/5. Chỉ có 7 trên tổng số 35 người có mặt trên du thuyền vào thời điểm xảy ra tai nạn còn sống sót, trong khi cơ hội tìm được hành khách còn sống trong tai nạn hầu như không còn. Trong số tám người mất tích có một bé gái 6 tuổi và thuyền trưởng du thuyền gặp nạn.

Các thợ lặn không thể vào bên trong du thuyền bị lật vì nước sông chảy siết sau nhiều tuần mưa liên tục. Do vậy, đội cứu hộ đã tập trung gia cố một bộ khung kim loại bọc bên dưới và bao quanh du thuyền để hỗ trợ công tác trục vớt với hệ thống cần trục gắn trên một xà lan.

Một người phát ngôn cảnh sát Hungary cho biết việc trục vớt có thể kéo dài 6 giờ đồng hồ và sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn để các thợ lặn có thể tìm kiếm thi thể các nạn nhân có thể còn mắc kẹt bên trong du thuyền.

Sau khi được đưa lên khỏi mặt nước và di chuyển tới một địa điểm an toàn, cảnh sát sẽ tiến hành các biện pháp khám nghiệm phục vụ cuộc điều tra hình sự về nguyên nhân vụ tai nạn.

Thuyền trưởng của tàu du lịch va chạm với du thuyền trên cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP