Giáo dục Tin tức giáo dục

06/04/2020 - 05:47

Hướng dẫn học sinh tiểu học học trên Internet và truyền hình.

TTH.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu triển khai công tác dạy học trên truyền hình cho học sinh khối 5 với hai môn tiếng Việt và Toán (thời lượng 2 tiết/môn học/tuần) vào ngày 13/4. Riêng các khối còn lại, các trường sẽ dạy qua Internet trong thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19.

Các trường tiểu học trên đia bàn TP. Huế bắt đầu dạy học trên Internet

Học trên Internet và truyền hình sẽ là chương trình chính khóa mang tính bắt buộc với các bài học được tinh giản, phân bổ thời lượng phù hợp.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường tiểu học chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử của nhà trường, kế hoạch lấy chuẩn kiến thức kỹ năng làm cơ sở, tập trung cho các môn học. Việc dạy học trực tuyến có nội dung tinh giản, theo chủ đề chủ điểm, không lệ thuộc vào từng bài theo phân phối chương trình.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp các ứng dụng công nghệ để các trường có thể linh hoạt sử dụng phù hợp. Sở cũng yêu cầu các trường phải hướng dẫn học sinh, phụ huynh đăng nhập vào website bằng tài khoản học sinh để ôn tập kiến thức, học kiến thức mới. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có biện pháp theo dõi, nhận xét, đánh giá thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh; vận động, khuyến khích học sinh hoàn thành các bài học và các hoạt động trong tuần, phối hợp với gia đình để có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua Internet.

Sau khi học sinh trở lại trường nếu những em không có điều kiện tiếp cận học Internet hoặc truyền hình, các trường sẽ rà soát lại để tập trung ôn tập từng nhóm nhỏ. Học sinh từ khối 1 đến khối 4 sẽ tiếp tục được ôn tập kiến thức vào thời gian đầu năm học của lớp kế tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường thông báo với phụ huynh về việc hướng dẫn và quản lý học sinh sử dụng các thiết bị truyền hình an toàn tại nhà.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP