Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/08/2018 - 06:36

Hướng dẫn khảo sát chọn các hộ nghèo được hưởng các hỗ trợ đầu thu truyền hình số

TTH.VN - Sáng 20/8, UBND huyện Phong Điền phối hợp với Sở Thông tin &Truyền thông (TT&TT) tổ chức tập huấn khảo sát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn huyện đủ điều kiện được nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho lãnh đạo UBND, công chức văn hóa - xã hội và trưởng thôn, bản, tổ trưởng tổ dân phố của các xã, thị trấn.

Các đại biểu đã được triển khai các nội dung như hướng dẫn các bước khảo sát, phương pháp tổng hợp đơn đề nghị nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số và có xác nhận là hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã, thị trấn theo các mẫu quy định, cách thức lập các biểu mẫu. Đồng thời được giới thiệu tổng quan về số hóa truyền hình, lợi ích khi sử dụng truyền hình số, các kênh truyền hình số phát miễn phí; cách nhận biết ti vi có tích hợp đầu thu truyền hình số.

Đến hết ngày 31/8/2018, UBND huyện sẽ tổng hợp báo cáo Sở TT&TT danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được hưởng hỗ trợ đầu thu truyền hình số trên địa bàn. Theo lộ trình số hóa, tại Thừa Thiên Huế, truyền hình tương tự mặt đất sẽ chính thức ngừng phát sóng từ 31/12/2018. Sau thời điểm này, các ti vi đang thu tín hiệu truyền hình tương tự mặt đất sẽ không còn thu được các chương trình truyền hình như trước đó.

Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP