Kinh tế Kinh tế

08/09/2022 - 13:42

Hướng dẫn vận hành hệ thống thông tin nguồn

TTH.VN - Ngày 8/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực III phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn phương thức vận hành hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh và đài truyền thanh cấp xã ứng dụng CNTT – viễn thông (VT); với sự tham gia của trên 330 đối tượng là cán bộ, lãnh đạo phụ trách công tác thông tin cơ sở cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Trên 300 đại biểu tham gia tập huấn phương thức vận hành hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh và đài truyền thanh cấp xã ứng dụng CNTT-VT

Từ năm 2019 đến nay, Sở TT&TT đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, CNTT (Mobifone) thực hiện triển khai thí điểm hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT tại địa bàn các xã thuộc huyện Phong Điền; đồng thời là địa phương tiên phong trong việc vận hành thí điểm Hệ thống thông tin nguồn tại 3 cấp tỉnh, huyện, xã với nhiều hiệu quả tích cực.

Hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT- VT được vận hành trên Hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh đã đem đến cho người nghe nhiều lựa chọn tiếp nhận thông tin. Cùng một khung giờ, mỗi cụm loa khác nhau có thể phát những thông tin khác nhau, giọng đọc khác nhau, phù hợp với văn hóa từng vùng, miền và nhu cầu, “sở thích” tiếp nhận thông tin của người nghe.

Theo đó, lớp tập huấn là cơ hội giúp các cơ quan quản lý nhà nước, cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ vận hành Đài truyền thanh cấp xã tiếp cận các dịch vụ, giải pháp nền tảng để triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin cơ sở.

                                                                     Tin, ảnh: Liên Minh

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP