Kinh tế Kinh tế

18/09/2020 - 14:54

Hương Thủy: 10 người nhập viện, gần 100 cây xanh bật gốc do mưa bão

TTH.VN - Sáng 18/9, Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy đã tiếp nhận 10 trường hợp bị thương liên quan đến mưa bão.


Cưa, dọn cây xanh bật gốc trên tuyến QL 1A đoạn ngang qua P. Thủy Phương

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy - Nguyễn Văn Vỹ, trong 10 trường hợp nói trên, có 1 ca chấn thương sọ não do kéo cây bị trượt ngã, 1 ca chấn thương cột sống do rớt từ trên cây xuống khi đang trèo lên để chặt tỉa cành, 1 ca bị gương cắt đứt động mạch tay và 7 ca đa chấn thương.

“Sau khi cấp cứu, các trường hợp chấn thương sọ não, chấn thương cột sống và đứt động mạch đã được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị”, BS. Nguyễn Văn Vỹ thông tin.

Cũng trong sáng nay, tuyến QL1A đoạn ngang qua tổ 11, P. Thủy Phương (TX. Hương Thủy) bị ùn tắc cục bộ do 5 cây xanh cổ thụ bị bật gốc làm choán hết mặt đường, dẫn đến ùn tắc cục bộ.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, TX. Hương Thủy đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương cưa, dọn số cây nói trên để giải quyết ùn tắc giao thông.

Thống kê sơ bộ, sau gió lốc sáng nay, trên địa bàn thị xã có gần 100 cây xanh bật gốc.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo TX. Hương Thủy đã đến xã Thủy Thanh – một trong những địa phương thấp trũng trên địa bàn để kiểm tra, tiếp tục đốc thúc các lực lượng nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với bão số 5 cũng như hỗ trợ người dân trong và sau bão.

Sau khi lên phương án di dời, theo thống kê, TX. Hương Thủy có gần 2.000 hộ với hơn 7.500 người của 10/12 xã, phường trong diện di dời (tại chỗ và đến nơi an toàn) nếu tình hình bão lũ phức tạp.


Clip cưa, dọn cây xanh bật gốc trên tuyến QL 1A đoạn ngang qua P. Thủy Phương

Tin, ảnh, clip: Hàn Đăng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP