Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

22/05/2019 - 19:50

Hương Thủy đề xuất thu hút đầu tư vào dự án hồ Thủy Tiên

TTH.VN - Chiều 22/5, đoàn giám sát HDND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TX. Hương Thủy về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Ông Cái Vĩnh Tuấn đặt vấn đề tại buổi làm việc với TX. Hương Thủy

Theo báo cáo của UBND TX. Hương Thủy, tình hình xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, thực hiện các quy định quản lý theo quy hoạch đô thị, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị trên địa bàn được quan tâm. Công tác lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch được thực hiện theo đúng trình tự thủ tục hành chính.

UBND tỉnh đề xuất tỉnh xem xét bố trí ngân sách để rà soát các quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch để kịp thời phát hiện những bất cập, điều chỉnh hợp lý. Đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch một số dự án lớn. Đặc biệt, quan tâm thu hút nhà đầu tư để phát huy hiệu quả với dự án Hồ Thủy Tiên đã bỏ hoang nhiều năm nay.  

Kết luận tại buổi làm việc, ông Cái Vĩnh Tuấn khẳng định công tác quy hoạch là vấn đề quan trọng, phải đi trước một bước. Cùng với quy hoạch, công tác quản lý quy hoạch cũng hết sức cần thiết. Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự quan tâm đến công tác quy hoạch đô thị của TX. Hương Thủy. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cần lưu ý một số vấn đề cần phải chú trọng đến công tác quản lý cắm mốc, quản lý quy hoạch, rà soát lại quy hoạch các vùng cụ thể. Đề nghị tuân thủ quy định của nhà nước, lấy ý kiến của người dân và công khai quy hoạch để người dân giám sát.

TX. Hương Thủy đề xuất tỉnh có cơ chế thu hút đầu tư vào dự án hồ Thủy Tiên

*Trước đó, đoàn có buổi làm việc với UBND phường Thủy Dương, TX. Hương Thủy về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Phường Thủy Dương là một trung tâm đô thị đang trên đà phát triển của TX Hương Thủy có nhiều công trình dự án đã và đang thực hiện đầu tư trên địa bàn đã làm thay đổi bộ mặt đô thị. Từ năm 2001 đến nay có 12 dự án được phê duyệt qui hoạch chi tiết, trong đó có 7 dự án do UBND tỉnh phê duyệt như dự án khu đô thị mới Đông Nam Thủy An, khu tái định cư Thủy Dương 3, khu nhà ở An Đông, quy hoạch chi tiết xây dựng trường học và bệnh viện thực hành trường Đại học Y Dược Huế, khu TDC Thủy Dương, khu dân cư thôn 1, quy hoạch phân khu xây dựng khu quần thể sân golf làng du lịch sinh thái phong cảnh Việt Nam và 5 dự án do UBND thị xã phê duyệt qui hoạch. 

Theo đánh giá, một số quy hoạch được phê duyệt chất lượng thấp, các quy hoạch hầu hết điều phải phê duyệt điều chỉnh cục bộ, chậm tiến độ. Các quy hoạch đã được phê duyệt nhưng chậm triển khai thực hiện nên việc kết nối hạ tầng kỹ thuật bên ngoài chưa thực hiện dẫn đến làm chậm quá trình đô thị hóa của địa phương, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Lãnh đạo địa phương cũng đã kiến nghị với đoàn giám sát một số vấn đề còn nhiều vướng mắc khó khăn trong công tác thực hiện tại địa phương là việc công bố công khai quy hoạch đô thị, cung cấp thông tin quy hoạch đô thị, cấp chứng chỉ quy hoạch, cắm mốc giới theo quy hoạch, quản lý không gian kiến trúc đô thị, công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn…

Tin, ảnh: Thái Bình

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP