Giáo dục Góc HS-SV

11/06/2020 - 17:52

Hương Thủy: Hai học sinh nghèo không tham của rơi

TTH.VN - Chiều 11/6, thầy Trần Trắc – Hiệu trưởng Trường THCS Thủy Bằng (xã Thủy Bằng – TX. Hương Thủy) cho biết, 2 học sinh cùng học lớp 7/3 của trường, là: Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ vừa nhặt được ví tiền và trả lại cho người mất.


Tấm gương của Vũ và Tuyên cần tiếp tục được nhân rộng. Ảnh: T. Trắc

Vào lúc 10h30 phút trưa 9/6, trên đường đi học về, Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ đã nhặt được một chiếc ví, trong đó có 3.650.000 đồng cùng một số giấy tờ. Sau khi nhặt được, Vũ và Tuyên đã nộp lại, sau đó nhờ Ban Giám hiệu nhà trường thông báo với người dân quanh khu vực.

Đến sáng 11/6, chủ nhân chiếc ví là anh Trần Vinh (thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng) đã đến trường xin nhận lại. Tại buổi trao trả lại tài sản cho người mất, anh Vinh đã tặng 2 em một số tiền để cám ơn nhưng Tuyên và Vũ không nhận.

Theo thầy Trần Trắc, Nhật Tuyên và Anh Vũ là hai học sinh nghèo, trong đó, gia đình Nhật Tuyên (thôn Tân Ba, xã Thủy Bằng) thuộc hộ cận nghèo. Để phụ giúp gia đình, Tuyên đi bán vé số vào thứ 7, chủ nhật và thời gian rảnh sau những buổi học hàng ngày.

“Hành động của 2 em chính là động lực giúp tập thể học sinh, giáo viên Trường THCS Thủy Bằng tiếp tục vượt khó để vươn lên trong dạy và học. Nhà trường dự kiến sẽ tuyên dương, nhân rộng tấm gương của Vũ và Tuyên trong buổi chào cờ, đồng thời tặng thưởng trong lễ tổng kết năm học”, thầy Trắc chia sẻ.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP