Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

14/12/2018 - 19:52

Hương Thủy: Hạn chế ô nhiễm qua phân loại, xử lý chất thải rắn

TTH.VN - Chiều 14/12, Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Hương Thủy tổ chức tập huấn và hướng dẫn cách phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho người dân trên địa bàn xã Dương Hòa.

Thực hành xử lý rác thải bằng lò đốt sau buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hộ tham gia được hướng dẫn cách phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, nhất là cách phân loại rác thải dựa vào nguồn gốc phát sinh và đặc tính tự nhiên, phương pháp xử lý rác thải theo quy trình hợp vệ sinh, không ảnh hưởng tới môi trường…

Sau phần lý thuyết, lớp tập huấn thực hành phân loại và các bước xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, khu dân cư.

Hiện, một số người dân vùng nông thôn vẫn còn thói quen vứt rác ra đường, nơi công cộng, hay xả chất thải ra các dòng chảy, và hầu hết những rác thải này đều chưa được phân loại, xử lý đúng cách.

Theo khuyến cáo của ngành chức năng, để giải quyết vấn đề ô nhiễm do rác thải tại các vùng nông thôn, mỗi hộ gia đình cần có trách nhiệm phân loại rác thải thành các loại riêng biệt; phần rác thải có thể tái chế, tái sử dụng được bán phế liệu; phần rác hữu cơ dễ phân hủy tận dụng làm phân compost; phần rác khó phân hủy không tái chế mà thu gom để đưa đi xử lý.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP