Giáo dục Giáo dục

08/11/2021 - 14:22

Hương Thủy: Hơn 2.000 học sinh chuyển sang học ở nhà

TTH.VN - Ngày 8/11, bà Ngô Thị Ái Hương, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hơn 2.000 học sinh của 57 lớp (trong tổng số 448 lớp) cấp TH và THCS trên địa bàn thị xã đã chuyển sang học theo các hình thức trực tuyến và qua truyền hình.

Học sinh Hương Thủy trong một giờ học qua truyền hình trên sóng của Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh

Theo bà Hương, những lớp có học sinh liên quan đến các F thì cả lớp được nghỉ học ở trường chuyển sang học ở nhà theo các hình thức trên. Những lớp không liên quan đến các F vẫn học ở trường bình thường.

“Để hạn chế lây nhiễm COVID-19 đến mức thấp nhất, với hơn 2.000 học sinh của 57 lớp TH và THCS học ở nhà, các thầy cô thường xuyên nhắc phụ huynh, học sinh hạn chế tiếp xúc và đi ra ngoài. Còn 391 lớp đang học ở trường, Phòng đã yêu cầu các trường không tổ chức giờ ra chơi chung như trước đây mà thực hiện theo hình thức xen kẽ, đồng thời nhắc học sinh không giao lưu qua về giữa các lớp trong giờ giải lao và thực hiện nghiêm túc “5K”, bà Ngô Thị Ái Hương cho biết.

Trước đó, ngày 6/11, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức lớp tập huấn công tác y tế trường học và phòng, chống dịch cho cán bộ y tế các trường trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP