Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

18/04/2020 - 15:28

Hương Thủy: Hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Ngày 18/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TX. Hương Thuỷ phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thu hút hơn 200 người tham gia


Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 tham gia hiến máu sáng 18/4

Nhằm đảm bảo thực hiện quy định giãn cách xã hội, đợt hiến máu tình nguyện lần này được tổ chức tại 2 điểm: UBND phường Thuỷ Lương và nơi đóng quân của tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 trên địa bàn phường.

Kết quả, chương trình tiếp nhận được 157 đơn vị máu, trong đó Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 đã tham gia hiến 70 đơn vị máu. Số máu này dùng để bổ sung vào nguồn máu dự trữ, khắc phục tình trạng thiếu máu, nhất là trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19, góp phần cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đây là lần thứ 3 TX. Hương Thủy tổ chức hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 627 đơn vị máu/1.470 chỉ tiêu, đạt 42,6% kế hoạch năm.

Nhiều năm qua, TX. Hương Thủy là địa phương có thành phần tham gia hiến máu tình nguyện mở rộng, số lượng người hiến ở mức 350-450ml/đơn vị ngày càng tăng, có nhiều mô hình hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP