Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

01/12/2018 - 13:30

Hương Thủy ngăn ngừa nghiện ma túy, lây nhiễm HIV tại cộng đồng

TTH.VN - Sáng 1/12, Phòng LĐ, TB & XH phối hợp với Thị đoàn Hương Thủy tập huấn “Triển khai xây dựng mô hình phòng ngừa, trợ giúp làm giảm tổn thương, phòng chống lây nhiễm HIV tại cộng đồng 2018”.

Điểm tư vấn cai nghiện ma túy tại cộng đồng đầu tiên ở Huế

Tại lớp tập huấn, hơn 100 đoàn viên thanh niên được tiếp cận các tài liệu về tác hại của chất gây nghiện; cách nhận biết người nghiện; các biểu hiện của người nghiện ma túy, ngáo đá, tư vấn tâm lý… để có phương pháp hơp lý, kịp thời trong việc tuyên truyền, vận động không sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện, tiến đến giảm thiểu nguy cơ tái nghiện, lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng…

Trước đó, ngày 31/8, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh phối hợp với P. Phú Bài (TX. Hương Thủy) ra mắt Điểm tư vấn cai nghiện ma túy tại cộng đồng. Đây là địa phương đầu tiên ở Thừa Thiên Huế ra mắt mô hình này.

Điểm tư vấn cai nghiện đặt tại Trạm Y tế phường, có nhiệm vụ quản lý, hỗ trợ các hoạt động tư vấn, giúp đỡ người nghiện thực hiện các hình thức điều trị, cai nghiện phù hợp, đồng thời hỗ trợ người nghiện và sau cai nghiện phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn TX. Hương Thủy có 15 người nghiện ma túy.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP