Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

16/09/2022 - 12:19

Hương Thủy ra mắt mô hình điểm phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

TTH.VN - Sáng 16/9, UBND P. Phú Bài (TX. Hương Thủy) ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” tại tổ dân phố 4.

Diễn tập tình huống PCCC sau lễ ra mắt

Tổ dân phố 4 P. Phú Bài có 338 hộ nhà ở liền kề và nhà ở kết hợp với kinh doanh, nằm ở trung tâm của phường, có chợ Phú Bài... Vị trí này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân.

Công an P. Phú Bài đã tham mưu lãnh đạo các cấp thành lập “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” với 4 phương châm: “Lực lượng ở trong dân”, “Phương tiện ở trong dân”, “Hậu cần trong dân” và “Chỉ huy ở trong dân”. Đồng thời, tổ chức lắp đặt các điểm báo động khi xảy ra cháy, nổ và trang bị sẵn các bình chữa cháy tại mỗi điểm báo động.

Tại lễ ra mắt, Mặt trận Tổ quốc P. Phú Bài phát động cuộc vận động “Mỗi gia đình tự trang bị bình chữa cháy”, tổ chức ký cam kết trang bị bình chữa cháy tại nhà với các hộ dân tại Tổ dân phố 4 và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau lễ ra mắt, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, lực lượng chữa cháy PC07, Công an tỉnh và người dân tham gia diễn tập tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Ông Lê Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND P. Phú Bài thông tin, mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” là mô hình điểm và sẽ được lãnh đạo TX. Hương Thủy triển khai, nhân rộng trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP