26/09/2021 - 14:56

Hương Thủy: Ra mắt mô hình "Phụ nữ sống xanh"

TTH.VN - Lớp tập huấn về phân loại rác sinh hoạt tại hộ gia đình, xử lý rác hữu cơ bằng phương pháp vi sinh bản địa (IMO) và ra mắt mô hình "Phụ nữ sống xanh" do Hội Phụ nữ TX. Hương Thủy tổ chức, đã diễn ra sáng 26/9 tại P. Thuỷ Phương.

Hướng dẫn xử lý rác hữu cơ tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các chị em được hướng dẫn phương pháp sản xuất dung dịch dinh dưỡng từ rác hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật từ thảo mộc. Từ đó, góp phần phân loại, xử lý và tận dụng nguồn rác hữu cơ sẵn có tại hộ gia đình để chế biến thành phân hữu cơ, chế phẩm thuốc bảo vệ thực vật có ích cho cây trồng và thân thiện với môi trường.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung, Chủ tịch Hội LHPN TX. Hương Thủy chia sẻ, việc phân loại và xử lý rác thải tại từng hộ gia đình đã từng bước thay đổi ý thức, cách làm của phụ nữ nói riêng, người dân Hương Thủy nói chung trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Từ ý nghĩa thiết thực này, Hội LHPN TX. Hương Thủy phấn đấu vận động 100% người dân ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã tham gia trong thời gian tới.

Hiện, đã có 8/10 xã, phường của Hương Thủy triển khai mô hình "Phụ nữ sống xanh". Dự kiến, đến hết tháng 10, mô hình này sẽ được triển khai tại 2 địa phương còn lại là Thủy Châu và Thủy Tân.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP