Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

28/03/2020 - 20:21

Hương Thủy: Sẵn sàng đón nhận công dân Việt Nam về điểm cách ly tập trung thứ 4

TTH.VN - Ngoài 1.200 khẩu trang chuẩn bị cho những người tại khu cách ly tập trung thứ 4, trong ngày 28/3, đã có hơn 5.000 khẩu trang kháng khuẩn đến tay người nghèo trên địa bàn TX. Hương Thủy.


Một trong những cơ sở kinh doanh tại TX. Hương Thủy chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh và chuyển sang giao hàng tận nhà

Thông tin từ Thượng tá Trần Đình Quang, Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ CHQS tỉnh, hiện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh – ĐH Huế (đường Nguyễn Khoa Văn, P. Phú Bài, TX. Hương Thủy) đã hoàn tất mọi công tác để sẵn sàng đón nhận 350-400 công dân Việt Nam từ các nước trở về đến thực hiện cách ly tập trung trong khuya 28/3.

Ths. BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy cho biết, trung tâm đã được UBND TX. Hương Thủy cấp phát 1.200 khẩu trang. Số khẩu trang này dùng để cấp cho những người đến cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh.

Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, sáng 28/3, ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cùng lực lượng chức năng đã đi thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại Trung đoàn 176 và Chốt kiểm tra y tế số 4, đồng thời, kiểm tra tình hình tạm dừng kinh doanh của các nhà hàng, quán cà phê, các điểm giải trí… trên địa bàn.

Theo ông Lê Ngọc Sơn, các cơ sở kinh doanh của 12/12 xã, phường đều chấp hành nghiêm chỉ đạo tạm dừng kinh doanh nhằm hạn chế lây nhiễm COVID-19 của UBND tỉnh. “Một số cơ sở đã chuyển đổi sang hình thức kinh doanh online, giao hàng tận nhà, một số cơ sở khác còn tự giác dán bảng tuyên truyền cách thức và kêu gọi người dân cùng chung tay phòng chống COVID-19 trước cửa, đây là điều rất đáng hoan nghênh”, ông Sơn nói.

Cũng trong ngày 28/3, đã có hơn 5.000 khẩu trang kháng khuẩn được các đoàn thể trao đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hương Thủy. Số khẩu trang này từ nguồn ủng hộ của một số tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn thị xã.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP